Chợ Hồ Thị Kỷ mở lại, khách thỏa cơn thèm sau 4 tháng đợi chờ

0 Thanh Niên Online

Phố ẩm thực chợ Hồ Thị Kỷ, nơi được nhiều người mệnh danh là thiên đường ẩm thực thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn đã quay trở lại không khí nhộn nhịp trong vài ngày gần đây.

Chợ Hồ Thị Kỷ mở lại, khách thỏa cơn thèm sau 4 tháng đợi chờ

Phố ẩm thực chợ Hồ Thị Kỷ, nơi được nhiều người mệnh danh là thiên đường ẩm thực thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn đã quay trở lại không khí nhộn nhịp trong vài ngày gần đây.

Chợ Hồ Thị Kỷ mở lại, khách thỏa cơn thèm sau 4 tháng đợi chờ - ảnh 1

Thực khách tìm đến khu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ khá đông vào buổi tối

Nguyễn minh tâm

Điều này khiến nhiều bạn trẻ đặc biệt là những người yêu thích ẩm thực tại Sài Gòn vô cùng thích thú, bởi lẽ con đường chỉ vài trăm mét này lại có đến hàng chục quán ăn với hàng trăm món ăn vặt hấp dẫn khác nhau.

Chị Thái Triệu Vy (Q.Bình Thạnh, TPHCM), một thực khách thường xuyên đến chợ Hồ Thị Kỷ để ăn uống chia sẻ cảm xúc: “Mình cảm thấy rất là thích thú luôn, vì hơn 4 tháng đến 5 tháng nay là toàn ở nhà. Ở nhà, mình tự làm rất nhiều món đồ ăn luôn nhưng không bằng thưởng thức những món đồ ăn ở ngoài. Mình thèm 4 tháng nay, món thịt nướng tại chợ này rồi.”

Chợ Hồ Thị Kỷ mở lại, khách thỏa cơn thèm sau 4 tháng đợi chờ - ảnh 2

Nhiều bạn trẻ thích thú chọn lựa món ăn tại đây sau nhiều tháng chờ đợi

NGUYỄN MINH TÂM

Dù chưa đầy đủ như thời điểm trước dịch Covid-19 thế nhưng các hàng quán bán những món ăn, uống không thể thiếu tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ như: trà đào, phá lấu, chè Campuchia hay xiên que nướng tự chọn đã bắt đầu mở bán lại.

Chợ Hồ Thị Kỷ mở lại, khách thỏa cơn thèm sau 4 tháng đợi chờ - ảnh 3

Các quán ăn, uông tại tại đây đã mở cửa lại nhưng chưa đầy đủ so với trước

Nguyễn minh tâm

Không chỉ thực khách mà niềm vui ngày trở lại còn biểu hiện trên đôi mắt và gương mặt ẩn sau lớp khẩu trang của những chủ hàng quán tại con đường ẩm thực nổi tiếng này.

Không chỉ vì lợi nhuận, các chủ hàng quán tại khu vực chợ Hồ Thị Kỷ như lẩu bò Hoàng Thu cũng nôn nao ngày mở bán lại nhằm giữ thương hiệu cũng như để khách hàng vẫn còn nhớ đến mình. Anh Lê Văn Hoan, quản lý tại quán lẩu bò này cho biết, hiện tại giá cả nguyên vật liệu còn rất cao, món ăn bán ra gần như không có lời, hoặc lời rất ít nhưng quán vẫn phải mở bán và duy trì nhằm giữ gìn thương hiệu và để thực khách biết quán đã hoạt động lại

Chợ Hồ Thị Kỷ mở lại, khách thỏa cơn thèm sau 4 tháng đợi chờ - ảnh 4

Quán lẩu bò Hoàng Thu hoạt động lại từ khá sớm nhằm duy trì thương hiệu

nguyễn minh tâm

Là niềm vui là sự thích thú, thế nhưng đâu đó nỗi lo về dịch bệnh vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của các chủ hàng quán và cả thực khách khi ghé đến khu phố ẩm thực chợ Hồ Thị Kỷ trong những ngày này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm