Chợ thực phẩm An Đông mở cửa, tiểu thương chỉ dám bán cầm chừng

0 Thanh Niên Online

Sáng 5.10, chợ thực phẩm An Đông (đường Hùng Vương, Q.5, TP.HCM) mở lại sau nhiều tháng đóng cửa. Ban quản lý chợ siết chặt các biện pháp phòng dịch, khách đến chợ không quá đông, tiểu thương cũng chỉ hoạt động cầm chừng.

Sáng 5.10.2021, chợ thực phẩm An Đông (ở đường Hùng Vương, Q.5, TP.HCM) mở cửa trở lại sau 4 tháng đóng cửa phòng dịch Covid-19.

Ngày đầu hoạt động, ban quản lý chợ đã tăng cường lực lượng bảo vệ phía ngoài cổng, kiểm soát khách có thẻ xanh covid-19 và âm tính Covid-19 mới được vào bên trong.

Chợ thực phẩm An Đông mở cửa, tiểu thương chỉ dám bán cầm chừng - ảnh 1

Chợ thực phẩm An Đông (ở đường Hùng Vương, Q.5, TP.HCM) mở lại sáng 5.10.2021

Lê nam

Phó trưởng ban quản lý chợ An Đông cũng thông tin hầu hết các mặt hàng đều không tăng giá, thậm chí một số loại còn giảm so với trong dịch. Giá cả bình ổn nên bà con yên tâm mua sắm.

Chợ thực phẩm An Đông mở cửa, tiểu thương chỉ dám bán cầm chừng - ảnh 2

Bà con tiểu thương bán cầm chừng trong ngày đầu mở lại

Lê nam

Trong ngày đầu mở lại, hầu hết các tiểu thương trong chợ nhập hàng với số lượng vừa phải để đong đếm lượng khách vào chợ. Nhiều gian hàng vừa đón khách, vừa lau dọn, chỉnh trang lại quầy hàng sau nhiều tháng đóng cửa. Giá cả các mặt hàng khá ổn định nên trong vài ngày tới, khi việc mua bán trở nên bình thường hơn, các tiểu thương sẽ nhập số lượng hàng lớn hơn.

Chợ thực phẩm An Đông mở cửa, tiểu thương chỉ dám bán cầm chừng - ảnh 3

Sau 4 tháng đóng cửa, tiểu thương hy vọng việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn khi dịch bệnh được kiểm soát

Lê nam

Mặc dù được hoạt động trở lại nhưng dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến khó lường. Đi chợ lại nhưng chẳng ai dám chủ quan. Vừa bán vừa phòng dịch.

Nỗi lo cơm áo gạo tiền với sạp hàng đóng cửa 4 tháng khiến nhiều người phải trăn trở. Ai ai cũng mong dịch bệnh sớm kiểm soát hoàn toàn, người dân trở lại cuộc sống bình thường mới, nụ cười sẽ rạng rỡ hơn trên khuôn mặt không cần khẩu trang của các tiểu thương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm