Chỗ trọ miễn phí cho thí sinh

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.6, chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 của Đoàn ĐH Đà Nẵng chính thức khởi động. Những ngày này, hàng trăm tình nguyện viên của ĐH Đà Nẵng cấp tập công tác chuẩn bị sẵn sàng đón thí sinh (TS).

Chỗ trọ miễn phí cho thí sinh

Ngày 28.6, chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 của Đoàn ĐH Đà Nẵng chính thức khởi động. Những ngày này, hàng trăm tình nguyện viên của ĐH Đà Nẵng cấp tập công tác chuẩn bị sẵn sàng đón thí sinh (TS).

Chỗ trọ miễn phí cho thí sinh - ảnh 1

Chỗ trọ sẵn sàng

Theo anh Nguyễn Đức Tiến, Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng, chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 năm nay đã huy động được rất nhiều chỗ trọ miễn phí và giá rẻ cho TS. Từ những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, hàng trăm đoàn viên, thanh niên của ĐH Đà Nẵng đã tỏa đi các khu vực có các hội đồng thi để tìm kiếm nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho TS và phụ huynh. Theo đó, đã có hơn 2.000 chỗ trọ với mức giá từ 10.000đ-15.000đ đã được đăng ký đến các đội tình nguyện. Bên cạnh 100 chỗ trọ miễn phí do người dân các khu vực lân cận các điểm thi đăng ký, còn có hơn 4.000 chỗ tại các khu KTX của các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng được huy động để sẵn sàng hỗ trợ cho TS trong suốt kỳ thi ĐH, CĐ diễn ra, “Việc huy động chỗ trọ miễn phí, giá rẻ không gặp nhiều khó khăn bởi truyền thống của người dân Đà Nẵng từ nhiều năm nay luôn hiếu khách, nhiệt tình giúp đỡ TS trong các mùa thi ĐH, CĐ”, anh Tiến cho hay.

 

Năm nay, Thành đoàn Đà Nẵng chính thức triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 vào ngày 28.6. Hơn 1.500 tình nguyện viên sẽ tiếp sức tại 76 điểm, trong đó đợt 1: 28 điểm, đợt 2: 33 điểm và đợt 3: 15 điểm. Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ những TS, người nhà TS từ các tỉnh về Đà Nẵng, hướng dẫn đường đi, giới thiệu nhà trọ, hỗ trợ kịp thời cho các TS dự thi, hạn chế tình trạng phức tạp, xảy ra những điều đáng tiếc cho TS và phụ huynh.

Năm nay, lực lượng tình nguyện viên là những sinh viên thuộc 6 trường ĐH, CĐ của ĐH Đà Nẵng được huy động với số lượng mỗi trường từ 30-60 bạn. Con số này nhiều hơn số tình nguyện những năm trước, mặc dù năm nay số lượng TS dự thi sẽ thấp hơn những năm trước đến vài ngàn. Thế nhưng, việc tăng cường lực lượng tình nguyện viên sẽ giúp cho các điểm tiếp sức có được nhiều thuận lợi, sẽ nhanh chóng hỗ trợ cho các TS ngay khi lượng TS đổ về quá đông. Và đồng thời, với số lượng TS như vậy, sẽ giúp cho các bạn tình nguyện viên chia ca để tiếp sức mỗi ca sẽ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe để mỗi tình nguyện viên có thể tham gia tiếp sức cho TS lâu dài hơn.

Nhiều chương trình hỗ trợ mới

Năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi của ĐH Đà Nẵng cũng được thực hiện có nhiều điểm mới hơn. Trước hết đó là việc TS có thể tiếp cận mọi thông tin về chương trình Tiếp sức thông qua trang website: tuoitredhdn.udn.vn hoặc facebook: TuoitreDHDNTSMT. Với việc tiếp cận thông tin từ trước, sẽ giúp cho TS được tự tin hơn khi đến nơi mới để tham gia kì thi quan trọng. Bên cạnh đó, các đội Xe ôm tình nguyện sẽ được tổ chức bài bản hơn, với mỗi đội 10 tình nguyện viên làm xe ôm, đưa đón những TS có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện di chuyển đến các khu vực điểm thi. Hãng taxi Tiên Sa thông qua chương trình tặng cho các TS 10 triệu đồng phiếu taxi. Những phiếu taxi này sẽ được phát cho những TS khó khăn khi di chuyển, đặc biệt là những TS đi ban đêm, không có xe ôm tình nguyện, những TS bị khuyết tật...

Một trong những nét mới khác của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay, đó chính là việc xây dựng chương trình “Homestay-Đồng hành cùng thí sinh”, sẽ trở thành một chương trình quy củ, giúp cho TS có được điều kiện sinh hoạt tốt nhất trong những ngày tham gia kì thi ĐH, CĐ. Cùng với đó là việc thành lập các đội tình nguyện giữ đồ đạc cho TS miễn phí, bởi mỗi năm đều xảy ra tình trạng TS mang đồ dùng theo đi thi và bị mất mát. Những đội tình nguyện này sẽ thường trực để hỗ trợ cho TS. Một trong những hoạt động được các TS khá trông đợi, đó chính là chương trình trao đổi kinh nghiệm làm bài thi cho TS của các anh chị sinh viên năm thứ nhất có kết quả tuyển sinh cao trong mùa tuyển sinh năm 2013. Những chương trình khác như: Nhường phòng trọ cho TS và người nhà của TS; Huy động quạt điện trong sinh viên để cho TS mượn bởi mùa thi rơi vào mùa nóng nhất... cũng được khởi động trong mùa Tiếp sức mùa thi này.

Diệu Hiền

 >> Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí cho thí sinh
>> Còn 6.900 chỗ trọ miễn phí
>> Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí cho thí sinh
>> Hơn 5.000 chỗ trọ miễn phí tại Hải Phòng
>> Tất bật lo chỗ trọ miễn phí cho thí sinh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.