Cholesterol và ung thư dạ dày

24/02/2008 23:34 GMT+7

Những ai có hàm lượng cholesterol thấp dễ có nguy cơ khởi phát bệnh ung thư dạ dày. Theo Hãng tin Reuters, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Kouichi Asano thuộc Đại học Kyushu (Nhật Bản) khẳng định điều này sau khi khảo sát khoảng 2.600 người. Kết quả sau 14 năm cho thấy 97 người trong số này mắc bệnh ung thư dạ dày.

Qua phân tích độ tuổi và giới tính, các chuyên gia nhận thấy tỷ lệ ung thư dạ dày tăng đáng kể ở những người có mức cholesterol thấp. Chẳng hạn, trong số những người có lượng cholesterol cao nhất, tỷ lệ ung thư dạ dày là 2,1 phần ngàn mỗi năm, trong khi tỷ lệ này ở những người có mức cholesterol thấp nhất lên tới 3,9 phần ngàn.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.