Chủ quán cà phê bị bắt vì không tuân thủ quy định phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Một chủ quán cà phê tại Queensland (Úc) vừa bị bắt vì không tuân thủ quy định buộc khách hàng đeo khẩu trang và chỉ phục vụ người đã tiêm vắc xin.

Chủ quán cà phê bị bắt vì không tuân thủ quy định phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Ông Pierre Coorey bị bắt vì vi phạm quy định phòng dịch

ảnh chụp màn hình 9news

Theo Đài 9News ngày 18.1, ông Pierre Coorey (52 tuổi), chủ quán cà phê tại Capalaba phía nam Brisbane bị bắt vì cáo buộc vi phạm các quy định phòng chống Covid-19, sau khi bị phạt vì hành vi tương tự vào tháng trước.

Ông bị truy tố về các hành vi cản trở cảnh sát, vi phạm các chỉ thị, yêu cầu và không tuân thủ quy định về phòng chống Covid-19.

Cụ thể, ông không áp dụng các chỉ thị của Queensland đối với các cơ sở dịch vụ, trong đó buộc các cơ sở này yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang và không phục vụ người chưa tiêm vắc xin. Dự kiến ông Coorey sẽ ra tòa vào tháng tới.

Tuần trước, một phụ nữ tại Hervey Bay phía bắc Brisbane cũng bị bắt sau khi từ chối cung cấp chứng nhận tiêm vắc xin.

Cảnh sát xác nhận họ đã đến quán cà phê trên theo tin báo của một người dân. “Người phụ nữ 46 tuổi là khách quen và nhiều lần từ chối cung cấp chi tiết cho cảnh sát”, theo một phát ngôn viên cảnh sát Queensland.

Sau nhiều lần cảnh báo, người phụ nữ này đã bị bắt và truy tố về hành vi cản trở cảnh sát và không tuân thủ chỉ đạo. Dự kiến người phụ nữ này sẽ ra tòa vào ngày 10.3.

5 lý do để đừng cố tình "nhiễm Covid cho rồi"

Phát ngôn viên của cảnh sát Queensland cho hay lực lượng này luôn tích cực bảo vệ những chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng, theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

“Phần lớn cộng đồng rất tuân thủ các chỉ dẫn y tế công cộng trong đại dịch Covid-19 và chúng tôi kêu gọi người dân tiếp tục phối hợp vì lợi ích của việc giữ an toàn cho cộng đồng”, phát ngôn viên này kêu gọi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm