Chủ quán nhậu TP.HCM ký cam kết nhắc khách không lái xe sau khi uống rượu, bia

0 Thanh Niên Online

Một số chủ quán nhậu ở TP.HCM vừa ký cam kết với CSGT, công an phường sẽ nhắc khách không lái xe sau khi uống rượu, bia; đồng thời treo băng rôn "Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” để khách hàng dễ nhìn thấy.

Ngày 5.7, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, mới đây, đội CSGT Bến Thành (thuộc PC08) vừa phối hợp với Công an P.Bến Nghé (Q.1) gặp chủ các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, vũ trường, karaoke, các điểm có kinh doanh rượu, bia trên địa bàn tuyên truyền những quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

CSGT tới tuyên truyền tác hại của bia rượu, chủ quán nhậu liền giảm giá 10% cho khách đi Grab

Bên cạnh đó, CSGT cũng tuyên truyền về hậu quả của việc điều khiển xe tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia và chế tài xử phạt đối với hành vi này.

Qua đó, chủ các cơ sở kinh doanh đã ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

Chủ quán nhậu TP.HCM ký cam kết nhắc khách không lái xe sau khi uống rượu, bia  - ảnh 1

Chủ cơ sở kinh doanh ký cam kết với lực lượng chức năng

PC08

Theo nội dung này, chủ các cơ sở kinh doanh sẽ thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; không tự lái xe sau khi đã uống rượu, bia.

Tại các cơ sở kinh doanh cũng chủ động treo băng rôn nội dung: “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh tiếp tục chấp hành nghiêm quy định không để xe lấn chiếm lòng lề đường để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Chủ quán nhậu TP.HCM ký cam kết nhắc khách không lái xe sau khi uống rượu, bia  - ảnh 2

Quán nhậu treo băng rôn "Không lái xe sau khi uống rượu, bia"

PC08

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết, thời gian tới, CSGT TP.HCM sẽ tiếp tục tuyên truyền và triển khai cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đến các cơ sở có kinh doanh rượu, bia trên địa bàn đảm trách.

CSGT TP.HCM sẽ phát các tấm băng rôn, banner với nội dung “Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia” cho các cơ sở kinh doanh để đồng bộ và nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

CSGT khuyến cáo, nếu ai phát hiện người đã sử dụng rượu, bia cố tình lái xe thì có thể thông báo cho lực lượng CSGT gần nhất biết, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm