Chủ tịch CLB Valencia bị sa thải khi rò rỉ đoạn ghi âm gây sốc

0 Thanh Niên Online

CLB Valencia hôm 30.4 xác nhận Anil Murthy đã bị sa thải khỏi vị trí chủ tịch sau khi ông này bị phát hiện đe dọa một cầu thủ và chỉ trích chủ sở hữu của CLB, Peter Lim, trong một loạt đoạn ghi âm bị rò rỉ.

Trong một tuyên bố, CLB Valencia cho biết cần phải có sự thay đổi trong ban lãnh đạo để lấy lại niềm tin của người hâm mộ và cộng đồng cũng như đưa đội bóng trở lại thành công. “Anil Murthy sẽ thôi giữ chức chủ tịch và thành viên của Valencia CF ngay lập tức", CLB Valencia cho biết trong một tuyên bố.

Chủ tịch CLB Valencia bị sa thải khi rò rỉ đoạn ghi âm gây sốc - ảnh 1

Chủ tịch CLB Valencia, Anil Murthy bị sa thải

AFP

Trong đoạn băng ghi âm được tờ Valencian Superdeporte công bố hồi tháng 4, Murthy được cho là đã đe dọa hủy hoại danh tiếng của tiền vệ Carlos Soler của Valencia nếu anh rời đội bóng theo dạng chuyển nhượng tự do. Trong một đoạn ghi âm riêng sau đó, Murthy đã gọi chủ sở hữu đội bóng Peter Lim là "người nghiệp dư” do lên quan đến các quyết sách kinh doanh.

"Hội đồng quản trị muốn làm rõ nội dung của các cuộc trò chuyện bị rò rỉ giữa Anil Murthy và các bên thứ ba là quan điểm cá nhân của Anil Murthy chứ không phải của Valencia CF. Valencia CF tự tách mình ra khỏi quan điểm của ông ấy", thông báo của CLB Valencia viết. Sự ra đi của Murthy là tranh cãi mới nhất nhấn chìm CLB Valencia trong giai đoạn đầy biến động của đội bóng.

Công ty Meriton Capital của Lim đã tiếp quản Valencia vào năm 2014. Dù đã sớm đầu tư vào đội bóng và sự lạc quan của người hâm mộ, nhưng sự cam kết và sự nổi tiếng của ông chủ người Singapore đã giảm mạnh trong những năm gần đây. Đội đã phải cắt giảm chi phí vì những cầu thủ chủ chốt đã bị bán và không được thay thế.

Chủ tịch CLB Valencia bị sa thải khi rò rỉ đoạn ghi âm gây sốc - ảnh 2
Chủ sở hữu Peter Lim (giữa) đang gặp nhiều rắc rối trong những năm qua khi CLB Valencia sa sút

AFP

Murthy cho biết: “Việc thúc đẩy tâm lý sân vận động lớn, những cầu thủ danh tiếng, giành được La Liga và Champions League bằng mọi giá sẽ khiến quá khứ lặp lại”. Valencia đã xếp thứ 9, 13 và 9 trong 3 mùa giải gần nhất tại La Liga, dẫn đến hơn 10.000 người hâm mộ đã tụ tập bên ngoài Mestalla vào tháng 5 để phản đối.

Valencia đã giành được danh hiệu La Liga cuối cùng vào năm 2004, 1 trong số 6 chức vô địch giải đấu này. Cũng trong năm 2004, Valencia lên ngôi UEFA Cup và cũng từng đoạt á quân Champions League vào các năm 2000 và 2001.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm