Chủ tịch cũ CLB Hải Phòng nợ tiền bồi thường, ông Hoàn pháo sẽ không trả thay

0 Thanh Niên Online

Không còn quản lý CLB Hải Phòng nữa nhưng Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng vẫn để lại hai ‘món nợ’, gồm nợ thuế gần 18 tỉ đồng và khoản 56.500 USD mà FIFA yêu cầu đội Hải Phòng phải bồi thường cho cầu thủ Mpande.

Theo phán quyết của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), đội Hải Phòng phải trả cho ngoại binh Mpande số tiền 56.500 USD (gần 1,3 tỉ đồng). Vào tháng 3.2021, cầu thủ này đã gửi đơn kiện lên FIFA sau khi xảy ra tranh chấp với đội Hải Phòng.

Xin được lưu ý, lúc này đội Hải Phòng vẫn được quản lý bởi Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng do ông Trần Mạnh Hùng làm chủ tịch. Đến tháng 4, đội Hải Phòng mới được chuyển giao cho Công ty cổ phần Sông Hồng do ông Văn Trần Hoàn làm chủ tịch.

Chia sẻ với báo chí vào ngày 3.10, ông Văn Trần Hoàn cho biết, Công ty của ông không liên quan đến khoản tiền mà FIFA yêu cầu phải đền bù cho Mpande. Ông Hoàn "pháo" khẳng định, mọi vấn đề xảy ra là từ thời người tiền nhiệm. Số tiền đền bù cũng không quá lớn nên có thể ông Trần Mạnh Hùng sẽ lo được. Trừ phi, FIFA có “trát” yêu cầu đích thân ông Hoàn đền bù thì ông Hoàn sẽ trả.

Chủ tịch cũ CLB Hải Phòng nợ tiền bồi thường, ông Hoàn pháo sẽ không trả thay - ảnh 1

Ông Trần Mạnh Hùng mới đây đã thừa nhận, Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng có nợ thuế

MINH TÚ

Cũng dưới thời ông Trần Mạnh Hùng, Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng nợ thuế 18 tỉ đồng mà từ nay đến hết tháng 12.2021, CLB Hải Phòng không trả đầy đủ thì sẽ không được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cấp giấy phép, không được tham dự V-League 2022, dự kiến khởi tranh vào tháng 2 năm sau.

Theo ông Văn Trần Hoàn, khoản nợ thuế này, công ty của ông Trần Mạnh Hùng phải lo chi trả vì Công ty cổ phần Sông Hồng cũng hoàn toàn không liên quan.

Chủ tịch cũ CLB Hải Phòng nợ tiền bồi thường, ông Hoàn pháo sẽ không trả thay - ảnh 2

Nguyên chủ tịch đội Hải Phòng Trần Mạnh Hùng

MINH TÚ

Chủ tịch cũ CLB Hải Phòng nợ tiền bồi thường, ông Hoàn pháo sẽ không trả thay - ảnh 3

Ông Văn Trần Hoàn (đứng)

LÊ TÂN

Hiện tại, trên hệ thống cấp phép trực tuyến của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), phán quyết của FIFA về việc CLB Hải Phòng phải đền bù cho cầu thủ Mpande đã nằm ở mục “Nợ quá hạn”. Theo yêu cầu của FIFA, đội Hải Phòng phải trả cho ngoại binh Mpande 56.500 USD vào tháng 5.2021, như vậy là đã quá hạn 5 tháng.

Cách đây ít năm, CLB Hải Phòng dưới thời ông Trần Mạnh Hùng làm chủ tịch đã từng bị FIFA ra phán quyết đền bù số tiền 200.000 USD cho cầu thủ Stevens.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm