Chủ tịch FAT liên tiếp ‘thị sát’ U.19 Thái Lan chuẩn bị dự U.19 Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Ông Somyot Poompanmoung, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) trong ít ngày gần đây đã có 2 lần đến gặp và thăm hỏi đội U.19 Thái Lan trong quá trình chuẩn bị cho giải U.19 Đông Nam Á.

Đây được xem là động thái bất thường của chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung ít nhất là trong khoảng thời gian gần đây khi theo sát đội U.19 Thái Lan, theo tờ SMMSPORT.

Chủ tịch FAT liên tiếp ‘thị sát’ U.19 Thái Lan chuẩn bị dự U.19 Đông Nam Á - ảnh 1

Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung

FAT

Trước đó, khi đội tuyển và U.23 nước này chuẩn bị dự SEA Games 31, giải U.23 châu Á hay vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, ông Somyot Poompanmoung gần như không xuất hiện công khai gặp gỡ các cầu thủ, thậm chí cũng kiệm lời động viên khi trả lời báo chí. Tuy nhiên, với đội U.19 Thái Lan thì khác, ông này đã có 2 lần đến thăm hỏi và động viên chỉ trong thời gian ngắn gần đây.

Báo chí Thái Lan đồn đoán, có thể ông Somyot Poompanmoung đã giao mọi việc quản lý điều hành đội U.23 và tuyển Thái Lan cho nữ tỉ phú Madam Pang (Nualphan Lamsam) làm trưởng đoàn, nên vì thế cũng tỏ ra ít quan tâm.

Đây có thể là lý do cũng gần đây ông Somyot Poompanmoung hoàn toàn im lặng không có bất cứ ý kiến lẫn sự khích lệ gì, sau khi đội U.23 Thái Lan thua trận chung kết SEA Games 31 trước U.23 Việt Nam hay bị loại sớm ở vòng bảng U.23 châu Á, cũng như với tuyển Thái Lan giành vé dự Asian Cup 2023 bằng “cửa phụ” là 1 trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất không làm hài lòng giới CĐV nhà.

Trong khi đó, đội U.19 Thái Lan được xem không chịu sự quản lý trực tiếp của Madam Pang, và cũng là đội với HLV người Tây Ban Nha, Salvador Valero Garcia dẫn dắt cho chính ông Somyot Poompanmoung tiến cử.

Chủ tịch FAT liên tiếp ‘thị sát’ U.19 Thái Lan chuẩn bị dự U.19 Đông Nam Á - ảnh 2

U.19 Thái Lan trước ngày lên đường sang Indonesia (29.6).

FAT

Vì vậy, ngay từ ngày đầu tập trung của U.19 Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung đã đến gặp gỡ và động viên các cầu thủ. Sau đợt trận giao hữu, với “Voi chiến” kết thúc bằng trận hòa CLB Banbueng FC 1-1 mới đây sau trận thắng Chainat Hornbill 3-0 và thua Tainan City của Đài Loan 0-3, chủ tịch FAT bất ngờ tiếp tục đến tỉnh Chonburi để động viên các cầu thủ trước ngày lên đường sang Indonesia (ngày 29.6).

Tại giải U.19 Đông Nam Á, U.19 Thái Lan nằm ở bảng A thi đấu trận ra quân gặp Philippines ngày 2.7, Myanmar 4.7, Indonesia 6.7, Brunei 8.7 và gặp U.19 Việt Nam ngày 10.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm