Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM đã qua đỉnh dịch nhưng không được chủ quan

0 Thanh Niên Online

"Tại thời điểm này, đỉnh dịch của TP.HCM đã qua đi nhưng không thể chủ quan bởi số người tử vong vẫn còn lớn, số người nhiễm nặng vẫn nhiều”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Sáng 9.10, Đoàn ĐBQH TP.HCM tổ chức buổi tiếp xúc cử tri ngành y tế nhằm lắng nghe những khó khăn, bất cập trong công tác cứu chữa bệnh nhân và những kiến nghị để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.

Buổi tiếp xúc được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự tại điểm cầu Hà Nội, các đại biểu khác dự tại điểm cầu trụ sở Đoàn ĐBQH TP.HCM trên đường Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Q.1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM đã qua đỉnh dịch nhưng không được chủ quan  - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự buổi tiếp xúc cử tri tại điểm cầu Hà Nội

Sỹ Đông

Mở đầu buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh TP.HCM là địa bàn lớn, quan trọng của cả nước nhưng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Suốt nhiều tháng qua, các “chiến sĩ” áo trắng, lực lượng tuyến đầu đã dũng cảm, hy sinh thầm lặng cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố chăm sóc, bảo vệ tính mạng và bình yên cho người dân.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước gửi lời chia sẻ với đồng bào thành phố trước những đau thương, mất mát trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đặc biệt là khi số người thiệt mạng đã trên 15.000 người. Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước những vất vả, khó khăn của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế đã ngày đêm hỗ trợ, chăm sóc người bệnh.

“Chúng ta đánh giá cao quyết tâm lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã vượt qua khó khăn, gian khổ để đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Tại thời điểm này, đỉnh dịch của thành phố đã qua đi nhưng không thể chủ quan bởi số người tử vong vẫn còn lớn, số người nhiễm nặng vẫn nhiều”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

70,3% người từ 18 tuổi tại TP.HCM đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19

Biểu dương những nỗ lực không mệt mỏi

Người đứng đầu Nhà nước cho biết trong đợt dịch thứ 4, cả nước đã huy động nguồn lực lớn để cứu giúp, hỗ trợ nhân dân thành phố, có thể kể đến hơn 500 trạm y tế lưu động, các bệnh viện dã chiến, gần 60.000 giường bệnh, số lượng nhân viên y thế huy động từ cả nước rất nhiều.

Chủ tịch nước cho biết trong thời gian qua, TP.HCM và ngành y tế đã làm khối việc khổng lồ, nhiều công việc khó khăn mà trực tiếp là đội ngũ y bác sĩ; trong đó nhiều cán bộ đã hy sinh, xả thân vì nhiệm vụ, làm lay động lòng người, được xã hội trân trọng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực không mệt mỏi của ngành y tế cả nước và ngành y tế thành phố, trong đó bao gồm cả đội ngũ y tế tăng cường hỗ trợ thành phố từng bước kiểm soát dịch bệnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: TP.HCM đã qua đỉnh dịch nhưng không được chủ quan  - ảnh 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ mong muốn nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri ngành y tế

Nguyên vũ

Tại điểm cầu TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá buổi tiếp xúc cử tri lần này có ý nghĩa quan trọng khi được Chủ tịch nước cùng các lãnh đạo Trung ương chủ trì, tham dự. Đặc biệt, buổi làm việc có sự tham gia của các cử tri ngành y là những vị giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế đến từ mọi miền đất nước đã có nhiều đóng góp tại tâm dịch là TPHCM. “Những đóng góp của các cử tri sẽ góp phần quan trọng, tạo ra những thực tiễn để các đại biểu quyết nghị nhiều vấn đề trong kỳ họp Quốc hội sắp tới”, ông Mãi nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện mừng Quốc khánh Lào

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện mừng Quốc khánh Lào

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (2.12.1975 - 2.12.2022), ngày 1.12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Điện mừng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Phankham Viphavanh và Chủ tịch Quốc hội Saysomphone Phomvihane.