Chuẩn USB 3.2 cực nhanh sẽ đến với PC năm nay

0 Thanh Niên Online

Chuẩn USB 3.2 siêu nhanh đã sẵn sàng để tiến tới máy tính để bàn vào cuối năm nay, đây là thông tin được xác nhận bởi cơ quan USB-IF.

USB 3.2 sẽ mang đến khả năng kết nối cực nhanh cho PC  /// Ảnh: AFP
USB 3.2 sẽ mang đến khả năng kết nối cực nhanh cho PC
Ảnh: AFP

Theo Engadget, USB-IF cho biết các bộ điều khiển có khả năng USB 3.2 sẽ xuất hiện trên máy tính trong giai đoạn cuối năm 2019. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể mua một máy chơi game hoặc máy trạm xử lý tốc độ 20 Gbps thông qua một cổng kết nối thông thường.

Vấn đề là người dùng không nên quá phấn khích với điều này. Bởi lẽ ngay cả khi các nhà sản xuất bo mạch chủ và PC tạo ra thiết bị tương thích với USB 3.2 thì các thiết bị ngoại vi cũng cần tận dụng USB 3.2 - vốn cần thêm một thời gian để tiếp cận, có thể vào năm 2020. Lưu ý rằng đó mới chỉ là giới hạn ở PC, trong khi thị trường máy tính xách tay và thiết bị di động có thể cần thêm thời gian dài nữa.

Mặc dù vậy, đó vẫn được xem là một bước tiến lớn bởi USB 3.2 có thể tạo ra tốc độ rất cao và là cổng tương đối phổ biến, vì vậy nó có thể thúc đẩy sự xuất hiện trên máy tính xách tay, ổ SSD ngoài cực nhanh và các thiết bị khác nếu muốn có càng nhiều băng thông càng tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.