Chúc thí sinh thi tốt bằng... công thức toán

0 Thanh Niên Online

Khi thí sinh bước vào phòng thi môn toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 chiều 7.7, tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi gửi đến các em những lời chúc sáng tạo, pha trộn công thức toán.

Tình nguyện viên biến công thức toán thành thơ để cổ vũ thí sinh

Tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM), tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi đã chuẩn bị sẵn những mẩu giấy với lời chúc dí dỏm pha trộn công thức toán học như: E mũ X thật là đời, đạo hàm của nó ta thời giữ nguyên; Cos thì cos cos sin sin, sin thì sin cos cos sin rõ ràng….

Chúc thí sinh thi tốt bằng... công thức toán - ảnh 1

Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi với những lời "nhắc bài" dí dỏm

Dạ thảo

Chúc thí sinh thi tốt bằng... công thức toán - ảnh 2

Nguyễn Hoàng Uyên (sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, Đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi) chia sẻ những câu chúc hợp xu hướng này là cách tạo thêm động lực, "nhắc bài" thí sinh trước khi thi môn toán.

Chúc thí sinh thi tốt bằng... công thức toán - ảnh 3

Tình nguyện viên tự nghĩ ra cách thể hiện cho phù hợp với các thí sinh thế hệ Gen Z

Chúc thí sinh thi tốt bằng... công thức toán - ảnh 4

Nhiều thí sinh và phụ huynh thích thú với những câu chúc của tình nguyện viên

Trong buổi thi môn tiếng Anh và các môn tổ hợp Khoa học tự nhiên ngày mai (8.7), nhóm của Uyên sẽ tiếp tục sáng tạo những lời chúc mới để cổ vũ tinh thần cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ cậu bé mồ côi cha, xin cơm trong chùa tới mua nhà tuổi 26

Từ cậu bé mồ côi cha, xin cơm trong chùa tới mua nhà tuổi 26

Lên 3 tuổi thì cha mẹ li dị, 6 tuổi anh hai mất, 13 tuổi thì lần lượt cha và chị ba cũng qua đời. Những biến cố khủng khiếp lần lượt đổ ập xuống đầu Sang nhưng anh không thể gục ngã. 'Tôi phải đứng dậy', Sang, người mua được nhà tuổi 26 hồi tưởng.