Chương trình "Đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt"

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 5/8, tại trung tâm TP.HCM diễn ra một cuộc đi bộ đồng hành của hơn 7.000 người là các nhân sĩ, trí thức, đoàn viên thanh niên... và bạn đọc thân thiết của báo Thanh Niên.

Chương trình "Đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt"

Chương trình này do anh Nông Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và anh Nguyễn Công Khế - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên phát động.

Cuộc đi bộ đồng hành là một trong những hoạt động chính của "Ngày hành động vì nước Việt hùng mạnh" do Báo Thanh Niên phối hợp cùng Công ty TNHH thương mại và dịch vụ G.7 tổ chức, nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2006), tổng kết Diễn đàn “Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?” và gây Quỹ "Đào tạo nhân tài nước Việt".

Lộ trình của cuộc đi bộ bắt đầu từ trước Dinh Thống Nhất - đường Lê Duẩn - đường Đồng Khởi - đường Lê Lợi - đường Nguyễn Huệ - đường Lê Thánh Tôn - đường Pasteur - đường Lê Duẩn - trước Dinh Thống Nhất.

Ngay từ sáng sớm, tại trước Dinh Thống Nhất - nơi làm lễ chính - các bạn trẻ tham gia cuộc đi bộ đã tập trung đông đủ. Một không khí sôi động diễn ra khắp nơi. Các con đường quanh khu vực trước Dinh Thống Nhất như càng được tô điểm đẹp hơn bởi sắc màu áo trắng của những người tham gia chương trình đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt.

Khí thế tưng bừng của cuộc đi bộ ngày càng cao bởi những hành khúc được đội kèn và dàn hợp xướng "thổi" vào.

Đúng 6h45: Đoàn xe môtô hộ tống đoàn đã diễu hành từ từ tiến qua khu vực khán đài chính. Theo ngay sát phía sau đoàn môtô là đoàn xe kèn. Tiếp theo là các đoàn khách mời, các đại diện của những công ty G7, FPT, Vina Game.... cũng đang từ từ tiến qua khán đài chính.

7h00: Trên kênh 7 Đài truyền hình TP.HCM truyền hình trực tiếp chương trình trên.

Lúc này trước Dinh Thống Nhất hàng ngàn bạn trẻ đang tập trung làm lễ xuất phát.

Tham gia buổi lễ có ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban thường trực Ban Dân vận Trung ương; anh Nông Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Tín, Phó chủ tịch UBND TP.HCM... và đại diện các ban ngành trung ương, địa phương, các doanh nghiệp, và hơn 7.000 người là các nhà khoa học, nhà giáo dục, doanh nhân, lực lượng đoàn viên thanh niên ưu tú và nhiều bạn đọc tâm huyết gần xa.

Chương trình "Đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt" - ảnh 1

7h10: Anh Nguyễn Công Khế phát biểu khai mạc chương trình. Với cương vị là chủ tịch của Quỹ "Đào tạo nhân tài nước Việt", anh Nguyễn Công Khế hy vọng chương trình sẽ góp phần khơi mào tiếp tục cho sự phát triển đào tạo nhân tài đất Việt.

Chương trình "Đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt" - ảnh 2
Anh Nông Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đang phát biểu
Anh Nguyễn Công Khế - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên đang phát biểu

Ngay sau đó, anh Nông Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam lên phát biểu. Trong bài phát biểu của mình, anh Nông Quốc Tuấn khẳng định sức trẻ của Việt Nam và "tư tưởng nhất quán của Đảng ta là coi giáo dục là quốc sách hàng đầu". Cuối bài phát biểu, anh Tuấn hoan nghênh Báo Thanh Niên đã có sáng kiến trong việc tổ chức chương trình hữu ích này.

Chương trình "Đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt" - ảnh 4

Đúng 7h30: Hàng ngàn người có mặt trước Dinh Thống Nhất tham gia cuộc đồng hành gây Quỹ "Đào tạo nhân tài nước Việt" bắt đầu xuất phát.

Chương trình "Đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt" - ảnh 6

Dẫn đầu đoàn người là lực lượng xe môtô, kế đến là đội xe kèn, xe VIP, đội G7, đội FPT, xe ca sĩ, đội Vina Game, phòng TDTT Q.1, đội Thành Đoàn và cuối cùng là đội xe môtô.

Chương trình "Đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt" - ảnh 7

7h40: Đoàn diễu hành đang đi qua Nhà hát thành phố.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhỏ với bạn Phạm Thị Hồng - nhân viên của công ty G7: "Mặc dù nhà ở Q.2 nhưng từ 5h30 sáng tôi đã có mặt tại Dinh Thống Nhất. Tuy là một nhân viên bình thường, nhưng tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của chương trình và rất ủng hộ chương trình này vì nhận thấy đây là một chương trình hay, góp phần vào việc phát triển chất xám Việt Nam".

Chương trình "Đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt" - ảnh 8
Chương trình "Đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt" - ảnh 9
Chương trình "Đi bộ đồng hành gây Quỹ đào tạo nhân tài nước Việt" - ảnh 10

Đúng 8h: Đoàn diễu hành đã về lại Dinh Thống Nhất, kết thúc buổi đi bộ diễu hành gây Quỹ "Đào tạo nhân tài nước Việt".

Tại đích đến, chúng tôi có cuộc phỏng vấn với cụ Lâm Cẩm Chánh, 64 tuổi, ngụ ở phường 11, Q. Gò Vấp, TP.HCM. Cụ cho biết: "Qua đọc báo Thanh Niên, biết được chương trình đi bộ hữu ích này, nên tôi đã huy động cả gia đình tham gia ủng hộ".

Hàng ngàn bạn trẻ đã nán lại sau khi hoàn thành cuộc đi bộ để xem chương trình văn nghệ, và "nạp năng lượng" bổ sung "vì từ sáng tới giờ chưa có gì vào bụng".

Thay mặt BTC, anh Nguyễn Quang Thông, Tổng Thư ký tòa soạn Báo Thanh Niên phát biểu cám ơn các vị đại biểu, các nhà khoa học, nhà giáo dục, doanh nhân, lực lượng đoàn viên thanh niên ưu tú và nhiều bạn đọc tâm huyết gần xa đã tham gia chương trình.

Tiếp theo, lúc 9h, tại hội trường Dinh Thống Nhất sẽ có buổi tổng kết diễn đàn "Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?". Thanhnien Online sẽ tiếp tục tường thuật trực tuyến diễn đàn trên. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.

Thanh Niên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm