Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 4: Không chỉ là con nghiện trên phim

0 Thanh Niên Online

Vai diễn một cô gái nghiện ngập của Jolie trong Without evidence nhận được nhiều lời khen ngợi. Nhưng sau này chính Jolie thú nhận cô từng dùng heroin.  Nghe đọc bài

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 4: Không chỉ là con nghiện trên phim

Sang Thái Lan xăm mình

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, Angie nói cô không phản đối việc khỏa thân đóng phim, nên những hình xăm trên thân thể giúp cho những nhà làm phim thêm ý tưởng sáng tạo, đặc biệt trong cảnh ân ái. Thường nếu đạo diễn yêu cầu, Angie buộc phải dùng kem phủ đi những hình xăm này. Với 13 hình xăm tại nhiều chỗ trên cơ thể, có thể nói Angie đang giữ "kỷ lục" về xăm mình trong giới điện ảnh.

Bờ vai trái cô xăm chữ "tử" tiếng Trung Quốc, sau đó thay thế bằng hàng chữ Ấn cổ mà theo Angie là do cô muốn xin Phật phù hộ cho Maddox - đứa con nuôi đầu tiên. Ngay phía sau gáy là dòng: "Know your rights" (Hãy biết quyền của mình). Bắp tay trái của Angie có lẽ là nơi "bầm dập" nhất bởi cô nhiều lần xăm rồi xóa rồi xăm lại tên của những người tình rồi chồng cũ. Tên người chồng thứ 2 Billy Bob Thornton phải xóa đi xóa lại nhiều lần bằng laser mới bay hết đến nỗi cô tuyên bố: "Không bao giờ dại dột xăm tên bất cứ người đàn ông nào trên cơ thể nữa". Bắp tay phải Angie xăm tọa độ quê hương của các con đã nhận làm con nuôi và nơi cô sinh con ruột.

Angie từng sang tận Thái Lan, gặp gỡ nhiều người trong giới xăm mình, kể cả những nghệ nhân danh tiếng về nghệ thuật này để làm sao có được những bức hình xăm "độc" nhất. Cuối cùng cô cũng thỏa nguyện khi tiếp xúc và thổ lộ mong ước của mình với nghệ nhân xăm mình Thái Sompong Kanphai. Bức hình xăm này ngay dưới thắt lưng phía sau có diện tích khá lớn với mỗi cạnh hơn 20 cm xăm hình con hổ rất dũng mãnh. Nghệ nhân Kanphai đã sử dụng phương pháp xăm truyền thống của Thái Lan với kim nóng tẩm mực màu. Trước khi xăm, nghệ nhân Kanphai đã hát một bài thánh ca, chúc Angie thịnh vượng và đầy quyền lực khi thực hiện hình xăm này. Ông mất gần 2 ngày để hoàn tất hình xăm cho Angie.   

Không chỉ là con nghiện trên phim

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 4: Không chỉ là con nghiện trên phim - ảnh 1
Nghệ nhân Thái xăm hình con hổ trên mảng lưng phía dưới của Angelina Jolie - Ảnh: celebfiles

Đầu những năm 1990, Angie bắt đầu nổi tiếng, cô quyết định bỏ họ Voight, chỉ còn tên ngắn gọn là Angelina Jolie. Tác giả Ian Halperin trong quyển The untold story đã viết những lời giải thích của Angie về chuyện việc lấy nghệ danh này như sau: "Tôi yêu cha nhưng tôi không phải là ông ấy". Angie muốn chứng minh mình cũng có tài diễn xuất cho dù khoảng thời gian này, giới làm phim ở Hollywood chỉ biết đến cô nhờ được giới thiệu là con gái của diễn viên Jon Voight.

Năm 1995, Angie bắt đầu để ý đến một chàng trai trẻ người Anh Jonny Lee Miller, người đang tìm kiếm cơ hội tại Hollywood. Sau bộ phim EastEnders ít được chú ý, Jonny tham gia tiếp Hackers cùng với ngôi sao mới nổi Angelina Jolie. Không bao lâu sau, hai người nhận cú tình yêu sét đánh để rồi ngày 28.3.1996, Angie và Jonny tổ chức lễ cưới. Năm đó Angie chỉ vừa 21 tuổi. 18 tháng sau, cả hai tuyên bố chia tay trước sự ngỡ ngàng của bạn bè, đồng nghiệp, nhanh gọn như khi họ bắt đầu yêu và chớp nhoáng như khi ra quyết định sống chung.

Ngày 9.2.1999, thủ tục ly dị hoàn tất tại tòa án. Jonny Lee Miller sau đó hẹn hò với diễn viên, người mẫu Michele Hicks và làm lễ cưới lần 2 vào tháng 7.2008 tại Malibu, California (Mỹ). Tác giả Ian Halperin phỏng vấn chuyên viên trang điểm Kelly, người từng làm đẹp cho Angie khi tham gia phim Hackers. Kelly kể: "Hai người (Angie và Jonny) trông không giống như một cặp đang yêu nhau chút nào cả. Dường như Angie luôn tin tưởng lời đồn đại rằng Jonny là gã trai bị lưỡng tính. Tuy nhiên cả hai đã có rất nhiều thời gian bên nhau". 

Tiếp theo Hackers, Angie tiếp tục vào phim Without evidence trong vai cô gái trẻ nghiện ngập ma túy. Cô diễn hay đến nỗi tờ Variety đã mô tả vai diễn này có thể làm mọi con tim tan vỡ. Tuy nhiên nhiều lời bóng gió sau đó cho thấy Angie trở thành con nghiện thực sự khi thường xuyên mua heroin để tiêu thụ. Sau này chính Angelina thú nhận heroin là loại ma túy cô ưa dùng dù đã hết sức cố gắng che đậy những ngày đen tối đó. Năm 2008, tờ The Sun đã công bố nhiều bức ảnh chụp Angie vào những năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước lấy từ một đoạn video clip. Trong phim, một người phụ nữ đang phê heroin trong khi Angie đứng kế bên, tóc tai rũ rượi, miệng phì phèo điếu thuốc lá, nói trước ống kính camera: "Tôi uống coke, hít heroin, nuốt ecstasy, LSD, tất tần tật mọi thứ... Tôi ghét heroin vì nó đã quyến rũ tôi. Tôi đâu được miễn nhiễm khỏi heroin nhưng tôi sẽ không chơi ma túy nữa, không bao giờ". 

Đỗ Tuấn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 - 2022), NXB Đà Nẵng ấn hành công trình nghiên cứu Nguồn gốc và sự hình thành giọng Quảng Nam của tác giả Andrea Hoa Pham (Đại học Florida, Mỹ). 25 năm cũng là khoảng thời gian nghiên cứu miệt mài âm vị về giọng Quảng Nam của Andrea Hoa Pham kể từ luận văn thạc sĩ năm 1997.