Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 8: Đại sứ của tình thương

0 Thanh Niên Online

Nổi loạn, ngang tàng, nhưng trong sâu thẳm, Angelina Jolie vẫn là một người đầy tình yêu thương.  Nghe đọc bài

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 8: Đại sứ của tình thương

Làm từ thiện hết mình

Khi những thước phim cuối Lara Croft: Tomb Raider hoàn tất cũng là lúc Angelina Jolie đưa ra nhiều quyết định quan trọng trong đời mình. Ngày 27.8.2001, tại Geneva (Thụy Sĩ), Angelina Jolie chính thức trở thành Đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc. Trong ngày nhận nhiệm vụ Đại sứ thiện chí, Angie không giấu được xúc động khi cô kể lại chuyến thăm người tị nạn Afghanistan tại Pakistan: "Thật khó mà nói thành lời vì mọi thứ quá tồi tệ. Tôi nghĩ vì chúng ta chẳng có dấu hiệu gì để thế giới thấy rõ chuyện này. Tôi thật sự ngạc nhiên khi ngồi với các bà mẹ, các em bé, trò chuyện với họ. Đó là những con người tử tế, dễ mến, vui vẻ, rộng lượng và luôn biết ơn dù bạn chỉ cho họ chút quà mọn. Họ đang sống trong điều kiện mà không người Mỹ nào có thể chấp nhận dù chỉ vài ngày".

Angie sẵn lòng làm tất cả mọi việc để mong giảm bớt những khổ đau mà người tị nạn trên khắp hành tinh đang phải hứng chịu sau các cuộc tranh chấp chính trị, xung đột, bạo động. Không những bỏ công sức, cô còn đóng góp tiền bạc cho công tác từ thiện. Cô đã bỏ ra hàng triệu USD vào các quỹ từ thiện, thực hiện nhiều chuyến đi đầy nguy hiểm đến châu Phi và châu Á.

Từ một ngôi sao chuyên gây scandal tình dục với những trò kỳ quái, Angie thay đổi hoàn toàn: "Tôi thấy thương những người chỉ biết chạy theo giá trị vật chất, chỉ mong sao họ nhận ra rằng đó chẳng phải là mục tiêu của cuộc đời". Nhớ lại những ngày gian khổ đến châu Phi, Angie kể: "Tôi đến những cánh rừng nhiệt đới trên ghế hạng nhất của máy bay. Khi chạm chân đến nhiều miền đất tồi tàn, tôi mới cảm nhận được thật sự giá trị của cuộc sống. Sự xuất hiện trước công chúng với quần là áo lượt, mặt mũi phấn son, gợi cảm trên các tạp chí, tiệc tùng thâu đêm suốt sáng với tôi giờ phải chọn lựa cẩn thận. Tôi cảm thấy mình khó mà quay lại với thế giới hào nhoáng đó".

Brad Pitt xuất hiện

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ 8: Đại sứ của tình thương - ảnh 1
Brad Pitt và Angelina Jolie xuất hiện cùng nhau năm 2005 - ảnh: IMDB

Trong hai cuộc hôn nhân, Angelina Jolie chưa bao giờ đề cập đến chuyện sinh con. Trả lời báo chí, Angie một mực khẳng định: "Không, tôi chẳng bao giờ muốn mang thai cả. Tôi sẽ xin con nuôi". Tháng 8.2001, khi trả lời phỏng vấn Larry King trong chương trình truyền hình trực tiếp trên đài CNN, Angelina cũng nói cô chỉ muốn xin con nuôi và không có ý định mang thai. "Nhiều người xem việc sinh con là thiên chức làm mẹ nhưng với riêng tôi, từ khi chứng kiến những đứa trẻ cần một ngôi nhà, một bữa cơm no, thiếu tình thương cha mẹ thì chuyện sinh con đẻ không còn quan trọng".

Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi khi Angie đóng chung với ngôi sao Brad Pitt trong phim Mr.&Mrs.Smith năm 2004. Họ bỗng nhiên trở thành đôi đẹp nhất Hollywood khi liên tục xuất hiện bên nhau, mặc cho vợ Brad Pitt khi đó là Jennifer Aniston giận dữ vì ghen tuông. Người đại diện của Angelina không bình luận bất cứ điều gì về sự kiện này. Nhưng rồi mọi chuyện cũng rõ ràng. Brad Pitt chính thức ly dị vợ và chung sống với Angelina Jolie. Họ có với nhau 3 con đẻ và 3 con nuôi. Brad Pitt là người đã làm Angie thay đổi quan niệm về con cái. Cô chấp nhận mang thai không phải một mà là hai lần, trong đó có một lần sinh đôi khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao.  

Tác giả Ian Halperin trong quyển Brangelina: The untold story nói một phóng viên của tờ Hollywood Reporter tiết lộ Angelina Jolie đã lên cả một chiến dịch nhằm hạ gục "tình địch" mà đứng đầu là người quản lý Geyer Kosinski và anh trai James Haven. Theo đó, Jennifer Aniston được xem như người chỉ lo cho sự nghiệp, chẳng màng đến con cái, trong khi Brad Pitt thì lại khao khát có con... "Họ tung rất nhiều thông tin như thế lên các báo, tuy nhiên chúng tôi phải xác minh lại tất cả", phóng viên này kể.

Trở lại vụ ly dị của Brad Pitt và Jennifer Aniston, báo chí thời điểm đó loan tin cuộc đổ vỡ này là do Aniston không chịu sinh con vì e ngại cơ thể xấu đi, trong khi Pitt thì mong chờ từng ngày. Tờ New York Post bình luận: "Có 3 nguyên nhân khiến họ chia tay. Thứ nhất, Aniston từ chối sinh con, thứ hai Pitt dan díu với Angelina Jolie và cuối cùng là nỗi ám ảnh của Aniston về sự nghiệp". Trong khi về phần mình, Brad Pitt luôn cho rằng Angelina không phải là nguyên nhân khiến anh chia tay vợ. Anh cũng chối bỏ thông tin anh và Angie lên giường khi chưa chia tay với Aniston. Còn trên tạp chí Marie Claire số ra tháng 3.2005, Angie khẳng định: "Chấp nhận quan hệ tình dục với một người đàn ông khi họ đang có gia đình làm sao tôi có thể làm được. Cha tôi từng ứng xử như vậy với mẹ khiến bà đau khổ cả đời và tôi thì rất khó tha thứ". Cuộc "khẩu chiến" trên báo giữa Brad Pitt, Aniston và Jolie còn kéo dài nhiều năm sau này. 

Hàng triệu độc giả Mỹ tin rằng Brad Pitt ly dị Aniston vì cô đặt sự nghiệp lên trên con cái, gia đình. Tuy nhiên tờ Vanity Fair lại gọi câu chuyện này là "thói đạo đức giả" khi Brad Pitt vin vào cái cớ vợ không muốn có con để đâm đơn ra tòa. Một nhân viên từng làm việc cho Brad Pitt đưa ra nhận xét: "Dĩ nhiên, Pitt ngủ với Jolie trong hầu hết thời gian khi chưa ly dị vợ nhưng anh ta biết che giấu điều đó. Tôi không biết câu chuyện sẽ kết thúc như thế nào nhưng luôn thắc mắc tại sao Pitt lại quyết định ly dị".

Trả lời tạp chí GQ, Brad Pitt nói thẳng: "Chuyện Aniston không muốn có con chỉ là một phần trong toàn bộ câu chuyện tầm phào này". Khi biên tập viên đài ABC Diane Sawyer hỏi anh câu tương tự về chuyện chia tay, Pitt đáp: "Đó là những thắc mắc vớ vẩn và hoàn toàn bịa đặt". Nhưng rồi, vụ ly dị vẫn hoàn tất vào ngày 7.1.2005. 

Đỗ Tuấn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm