Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ cuối: Thương hiệu Brangelina

0 Thanh Niên Online

Brad Pitt và Angelina Jolie đã gây dựng nên thương hiệu Brangelina và điều đó đồng nghĩa với lợi nhuận thu về.  Mời nghe đọc bài

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ cuối: Thương hiệu Brangelina

Vì con hay vì sự nổi tiếng?

Từ lúc sang Việt Nam đón bé Phạm Quang Sáng về (15.3.2007), Angelina Jolie rất quan tâm đến đứa con nuôi mới này. Cô đổi tên bé thành Pax Thien Jolie-Pitt. Angie luôn miệng nói với báo chí cô sẽ ở nhà thường xuyên hơn để giúp Pax phù hợp với cuộc sống mới. Dù bày tỏ mong muốn tạm ngừng sự nghiệp để chăm lo cho cậu con nuôi mới nhất, nhưng ngay khi về Mỹ Jolie lại lên đường tới Chicago để thực hiện một bộ phim mới. Cô để cả 4 đứa con bé xíu lại cho Brad và những người giúp việc chăm lo.

Chuyện chưa kể về Angelina Jolie - Kỳ cuối: Thương hiệu Brangelina - ảnh 1

Khi quay trở về Los Angeles, Angelina và Brad đã đưa các con vào vườn trẻ của hãng Warner Bros, rồi gây phiền phức tại đây với những quy định hết sức nhiêu khê. Chẳng hạn, nếu các cục cưng của Angie đang ở vườn trẻ thì cô giáo và phụ huynh không được phép chụp ảnh dù có tiệc sinh nhật cho một em bé ở đây. Không những thế, Angelina còn yêu cầu đừng ai nhìn chăm chăm vào cô khi đưa con tới trường. Một số tờ báo khác cho hay, nhiều bậc phụ huynh thậm chí còn không được cầm điện thoại di động có máy quay vào trường. "Tất cả các phụ huynh đều mong Angelina đưa các con gửi chỗ khác" - một người làm việc tại vườn trẻ cho biết.

Tác giả Ian Halperin trong quyển The untold story (Chuyện bây giờ mới kể) thuật lại rằng ông đã tìm gặp vài người từng đóng phim chung với Angelina Jolie. Họ cho biết Angie đã "chơi" một chế phẩm gọi là "meth" (methamphetamine), một dạng heroin được các ngôi sao Hollywood tin dùng để giảm cân thật nhanh. Một người từng bán loại chất này cho nhiều diễn viên, ca sĩ ở Hollywood đã nói với tác giả: "Bạn biết vì sao đa số nghệ sĩ đều có thân hình mảnh mai như da bọc xương không? Nhờ meth đấy. Đó là điều bí mật. Nó giết bạn từng ngày một để tiêu tan 10 kg trong nháy mắt". Dạng ma túy mà Brad Pitt thường dùng có "đô" nhẹ hơn. Theo một nhà báo nổi tiếng ở Hollywood thì Brad Pitt và Jennifer Aniston thường xuyên sử dụng loại này.

Tháng 10.2008, trước khi đặt bút ký hợp đồng tham gia 3 bộ phim mới, Angie trả lời tờ Vanity Fair: "Con cái là tài sản của riêng tôi. Đó là lý do vì sao tôi ít đóng phim, thậm chí có thể tôi từ bỏ sự nghiệp điện ảnh. Brad và tôi đang lên kế hoạch thực hiện một dự án trong năm tới để có thể chăm lo cho các con tốt hơn". Website IMDB (Internet movie database) thông tin: Angie hiện có đến 4 dự án phim đến năm 2011. Năm 2010, cô sẽ giải quyết dứt điểm 3 dự án đóng phim trong khi Brad Pitt thì không thể tham gia ít hơn 6 phim từ nay đến 2012. Mùa xuân năm 2009, Angelina Jolie tham gia bộ phim mới Salt, kể về hoạt động tình báo của CIA. Tờ Chicago Sun Times loan tin Angie bất ngờ than phiền cô khó thở, dễ bị hoa mắt, choáng váng khi đang diễn. Sau khi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, Angie mới tiếp tục công việc. Nhiều nguồn tin còn đồn thổi Angelina đã ngất xỉu vì nhịn ăn để có thân hình lý tưởng khi đóng phim. 

Tất cả vì thương hiệu

Giữa lúc tình cảm Brad Pitt và Angelina Jolie đang hồi mặn nồng nhất thì siêu mẫu Jenny Shimizu, người tình đồng tính của Angie ngày xưa bất ngờ xuất hiện. Cô nói với báo chí: "Angie luôn yêu thương và hoàn toàn tin cậy tôi. Mỗi khi cô ấy gọi là tôi tức tốc đến để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Nhưng không phải lúc nào gặp nhau chúng tôi cũng lên giường. Thỉnh thoảng tôi tháp tùng Angie sang Campuchia hay vào tận rừng sâu. Cô ấy cũng là một người mà tôi luôn quan tâm, chăm sóc, đỡ đần mọi việc". Tuy nhiên, gần đây nhất, vào năm 2009, khi phóng viên tò mò về mối quan hệ giữa Angie và Shimizu thì siêu mẫu này nói khác hẳn: "Không, chẳng còn gì để nói giữa tôi và Angie từ 3 năm qua. Kể chuyện sang Campuchia chẳng qua để bán mối quan hệ ấy cho báo chí thôi".

Trong khi đó Brad Pitt cũng không hề chung thủy. Mối quan hệ với người mẫu Sudan Amma, người mà Brad Pitt gặp tại LHP Cannes 2007, khiến Angie điên tiết. Cô buộc tội Brad lừa dối. Dù Brad cắt đứt quan hệ với vợ cũ Jennifer Aniston nhưng tác giả Ian Halperin đoan chắc Jennifer Aniston vẫn qua lại thân thiết với bố mẹ Brad Pitt. Tháng 12.2008, trả lời trên tạp chí Vogue, Aniston khẳng định cô vẫn chờ đợi Brad.

Tháng 4.2009, Angelina Jolie đã tìm mọi cách kể cả tìm đến luật sư để ngăn không cho Mickey Brett, người đứng đầu nhóm vệ sĩ riêng của cô xuất bản quyển sách về đời tư của cô và Brad Pitt. Brett là người làm việc cho Angie từ khi cô kết hôn với Billy Bob Thornton suốt 7 năm dài. Trong quyển sách dạng như hồi ký do nhà văn Anh Robin McGibbon chấp bút theo lời kể của Brett thì Angie là người thường xuyên phản bội Brad, dan díu với rất nhiều nữ ngôi sao nhạc pop. Brett dự tính tung ra tối thiểu 20 cuộc gặp gỡ bí mật giữa Angie với những phụ nữ này ở khách sạn trong khi Brad Pitt đang mải đóng phim. Luật sư của Brad và Angie là Martin Singer lập tức khóa miệng Brett và tuyên bố những thông tin anh này đưa ra là hoàn toàn không tin cậy, làm tổn hại đến thanh danh của gia đình Brad Pitt - Angelina Jolie. Một tháng sau, do lo ngại đối diện với tòa án nếu tung ra quyển sách, Mickey Brett tuyên bố chẳng quan tâm đến việc xuất bản sách nữa.

Một phụ nữ giấu tên từng làm việc với Brad Pitt trong phim Troy và đến nay vẫn còn công tác với anh trong một số dự án nhận định: "Trước tiên, mối quan hệ của họ (Brad Pitt và Angelina Jolie) là không hề giả tạo. Rất nhiều lời đồn thổi họ sẽ chia tay nhau mà chẳng ai có bất kỳ một bằng chứng xác đáng nào về sự lỏng lẻo hay chán chường trong tình cảm giữa hai người. Đến giờ Brad vẫn yêu Jolie bởi vì một phần anh ấy muốn có một mái ấm gia đình, yêu thương các con và trên hết vẫn là gìn giữ thương hiệu Brangelina mà hai người đã tạo dựng trong thế giới giải trí". Tác giả Ian Halperin kết luận: "Bây giờ, nhìn vào thương hiệu Brangelina, tiếng tích tắc của đồng hồ dường như gõ chậm lại. Bao lâu nữa thì "triều đại" Brangelina mới chấm dứt? Nếu tự thân Brangelina sụp đổ thì ai bị ảnh hưởng nhiều nhất? Brad Pitt sẽ là người ra đi? Ai chăm lo cho những đứa trẻ? Nhưng trên tất cả những điều đó, ai sẽ chăm lo cho tương lai của Angelina Jolie?".   

Đỗ Tuấn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm