'Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng' về VN

0 Thanh Niên Online
Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng là bộ phim được thực hiện theo phong cách tài liệu trực tiếp của đạo diễn trẻ Nguyễn Thị Thắm, 30 tuổi, tốt nghiệp Trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Cô đã bỏ ra 5 năm theo chân một đoàn hát của người đồng tính, song tính và chuyển giới rong ruổi khắp các tỉnh thành VN để thực hiện bộ phim này.
'Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng' về VN
Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng về VN

Bộ phim đã đoạt giải Special Mention tại Liên hoan phim tài liệu Đông Nam Á Chopshots, Indonesia. Phim được vào vòng tranh cử Phim tài liệu xuất sắc nhất tại Liên hoan quốc tế điện ảnh tài liệu lần thứ 36 ở Pháp; Liên hoan phim Maraget Mead, Mỹ; Liên hoan phim Đài Loan...

Phim cũng được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim quốc tế. Phim sẽ chiếu vào ngày 13.12 tại IDECAF (TP.HCM) và các ngày 14, 19, 20, 21.12 tại Hội trường lầu 2 - Liên hiệp Các hội VHNT TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM).

N.Vân

>> Liên hoan phim tài liệu ngắn 2013
>> Liên hoan phim tài liệu quốc tế lần 3
>> Liên hoan phim tài liệu Quốc tế Marseille tại TP.HCM  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim cổ trang ‘Kiều’ công chiếu tại Mỹ

Phim cổ trang ‘Kiều’ công chiếu tại Mỹ

Phim cổ trang lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ với tư cách là bộ phim Việt Nam tiêu điểm (Vietnamese Spotlight Film) được chọn tham dự LHP Newport Beach 2021 (Newport Beach Film Festival).