Bên dòng sông Thu Bồn hiền hòa với những triền dâu, bãi cỏ màu mỡ phù sa có một giống bò kỳ lạ thịt rất mềm, thơm ngon hình thành nên đặc sản Bê Thui Cầu Mống nổi tiếng khắp cả nước. Sau khi lóc thịt bê thui, nguyên bộ xương bò được tận dụng đem nấu từ 2 - 3 ngày, nước từ tủy xương bò hầm đủ lửa thoát ra mùi thơm kỳ lạ quyến rũ, đó chính là linh hồn của món BÚN BÒ CHÍNH GỐC.
Nếu nước dùng cho bún bò Huế được nấu từ xương heo, mắm ruốc và ăn kèm ngoài thịt bò còn có giò heo, huyết heo, chả heo, chả tôm… thì BÚN BÒ CHÍNH GỐC vị nguyên bản phải được nấu toàn bộ từ thịt bò mà không được trộn lẫn các loại thịt khác. Vì vậy, để tạo nên một nồi nước dùng chuẩn vị nguyên bản phải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ và công phu.
Hàng trăm ký xương bò được trải qua 9 lần rửa sạch, 1 lần ngâm và 1 lần hầm liên tục từ 2 đến 3 ngày. Thời gian hầm xương lâu như vậy là để tạo ra nhiều dưỡng chất và mang lại hương thơm đặc trưng của nước dùng. Dù là món ăn rất đặc sắc, giàu dinh dưỡng khoáng chất như kali, magiê; protein, collagen… đặc biệt rất giàu can xi, nhưng phải dùng lượng xương rất nhiều, cách chế biến rất cầu kỳ, tốn kém vì vậy BÚN BÒ CHÍNH GỐC rất khó thương mại hóa rộng rãi nên dần dần thất truyền.
Tại Sài Gòn, TONY BAO là quán sở hữu công thức BÚN BÒ CHÍNH GỐC vị nguyên bản ở Việt Nam với đầy đủ 9 món Bò: Tái, Nạm, Gân, Rúi, Bắp, Sườn, Đuôi, Pín, Chả. Chỉ cần đến đây ăn bún bò một lần, thực khách sẽ nhớ mãi hương vị độc đáo, thơm ngon mà hiếm nơi nào có được.
Đến đây, thực khách còn được nghe những câu chuyện thú vị từ người sáng lập quán. Là người con của xứ Quảng, sau nhiều năm làm đầu bếp ở nước ngoài đã trở về Việt Nam và lập ra thương hiệu Bún bò - Lẩu bò TONY BAO. Với mong muốn giữ gìn món ăn truyền thống của quê hương và quảng bá món BÚN BÒ CHÍNH GỐC vị nguyên bản khắp cả nước. Và rộng hơn là ra quốc tế để các kiều bào và thực khách nước ngoài cũng được thưởng thức món ăn độc đáo này của Việt Nam.
Vì chỉ dựa trên công thức của bún bò chính gốc, nên khi thưởng thức, thực khách sẽ thấy hương vị khác hoàn toàn đó là vị ngọt thanh tao kèm hương thơm quyến rũ.
Để tăng hương vị cho món ăn, TONY BAO còn tự làm các loại hành chua, tỏi chua ăn kèm. Và độc đáo hơn là nước sốt chấm thịt với công thức bí truyền ai ăn 1 lần sẽ nhớ mãi không thôi.
Để đảm bảo chất lượng món ăn, quán chỉ sử dụng các loại gia vị từ những thương hiệu uy tín như nước mắm Phú Quốc, tương ớt Hội An…
TONY BAO sử dụng 9 loại rau xanh trong đó có 5 loại rau thơm cũng là vị thuốc có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon, ngủ ngon và đặc biệt được dùng miễn phí không hạn chế.
Ngoài ra TONY BAO có 9 loại trà thảo dược cũng được phục vụ miễn phí cho thực khách và bà con đi đường.
TONY BAO cũng là quán bún bò đạt được CHỨNG NHẬN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM ISO 22000 - 2018 theo tiêu chuẩn QUỐC TẾ. Vừa qua TONY BAO rất vinh dự và tự hào khi nhận danh hiệu SẢN PHẨM DỊCH VỤ SUẤT SẮC 2022.
Nhiều báo chí và đài truyền hình giới thiệu về bún bò chính gốc TONY BAO nhằm quảng bá ẩm thực đặc sản địa phương độc đáo đến khách du lịch tại Sài Gòn
Giá cả tại TONY BAO rất bình dân, tô bún 1 món giá thấp nhất là 25.000đ, tô đầy đủ 9 món lên đến 180.000đ, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau nên quán thu hút rất đông thực khách ghé đến thưởng thức mỗi ngày.
Anh Tâm & Hải, LĐPT cũng chia sẻ: "Tụi em làm cách quán 5 km nhưng trưa nào cũng phải ghé quán ăn bún. Chỉ 25.000Đ mà vừa ăn ngon lại còn được ăn rau kèm thoải mái nữa chứ, no căng bụng luôn, quán đúng là tuyệt vời".
Gia đình Dũng, 34 tuổi, là khách hàng quen thuộc của quán cho biết: "Hương vị bún bò, lẩu bò ở quán rất đặc biệt, rất hấp dẫn mà tôi không tìm thấy ở quán nào khác. Ghiền cái vị nước lèo ở đây quá rồi nên đi ăn chỗ khác là không thấy ưng ý. Tôi chấm cho quán TONY BAO 10 điểm".
- Địa chỉ quán: 187A Quốc lộ 22, Hóc Môn, TP.HCM (ngay ngã ba Hồng Châu)
- Điện thoại: 0965053579 (có Zalo)
Bình luận (0)