CLB Đà Nẵng chia tay Đức Chinh để thiết lập đội bóng có bản sắc riêng

0 Thanh Niên Online

Trong buổi hội quân CLB Đà Nẵng vào hôm qua, HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm đưa CLB Đà Nẵng trở lại tốp đầu V-League.

Chiều 2.11, CLB Đà Nẵng đã chính thức hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới 2022. Trước khi buổi tập này diễn ra, HLV Phan Thanh Hùng đã có những trao đổi với cầu thủ về mục tiêu của đội tại mùa giải mới.

Thực hư thương vụ Hà Đức Chinh chuyển đến HAGL và nhận 3 tỷ/mùa

Sau những mùa giải thi đấu bết bát và đánh mất bản sắc của mình, CLB Đà Nẵng đã dần mất đi niềm tin và hình ảnh với người hâm mộ, vì vậy khi HLV Phan Thanh Hùng về tiếp quản đội bóng, ông khẳng định sẽ lấy lại bản sắc cho đội bóng quê hương, giúp Đà Nẵng có lối chơi riêng, mạnh mẽ để tranh đua tốp đầu V-League.

CLB Đà Nẵng chia tay Đức Chinh để thiết lập đội bóng có bản sắc riêng - ảnh 1

HLV Phan Thanh Hùng chỉ đạo các cầu thủ trẻ

Định tuấn

“Trước mắt tôi sẽ xây dựng một lối chơi riêng cho Đà Nẵng, giúp đội có bản sắc của riêng mình. Chắc chắn Đà Nẵng sẽ sớm định hình lối chơi, không lẫn với các CLB khác và sẽ chơi hiệu quả để không phải vất vả trụ hạng mà tranh đua tốp đầu với các đối thủ mạnh”, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ quyết tâm.

Để làm mới Đà Nẵng, HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định chia tay hàng loạt cầu thủ hết hợp đồng, không còn trong kế hoạch sử dụng của CLB như: Thanh Thịnh, Ngọc Thịnh, Tiến Dụng, Thanh Hải, Đức Chinh…

Để làm mới đội bóng, HLV Phan Thanh Hùng muốn dựa vào người Đà Nẵng nên ông bất ngờ đôn 17 cầu thủ trẻ lên đá cho đội 1 Đà Nẵng. Ngoài ra, vị HLV được đánh giá cao về chuyên môn này còn gọi trở lại Nguyên Sa, Hoàng Quảng, bổ sung thêm Lâm Anh Quang, Lâm Quí, Sỹ Nam… để giúp đội hài hòa giữa các cầu thủ kinh nghiệm và sức trẻ.

CLB Đà Nẵng chia tay Đức Chinh để thiết lập đội bóng có bản sắc riêng - ảnh 2

Các cầu thủ Đà Nẵng chuẩn bị cho mùa bóng mới

Định tuấn

“Tôi rất yên tâm về lực lượng, bởi các cầu thủ trẻ đều có chuyên môn tốt, đồng thời tôi gọi lại các cầu thủ Đà Nẵng về cống hiến cho quê hương, và tuyển chọn những cầu thủ ngoại có chất lượng. Dẫu biết rằng khi thay máu mạnh mẽ, đội bóng sẽ gặp nhiều khó khăn ở các vòng đấu đầu tiên, nhưng chúng tôi vẫn đặt mục tiêu đoạt thứ hạng cao”, HLV trưởng CLB Đà Nẵng thổ lộ.

HLV Phan Thanh Hùng cũng nói thêm rằng đội Đà Nẵng sẽ đi vào quá trình tập luyện nghiêm túc về kỹ chiến thuật cũng như tăng cường thể lực và đấu một số giải giao hữu nên rất yên tâm khi V-League 2022 khai màn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm