co bat dong san

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị công bố quyết định cán bộ của TP.Thủ Đức /// Ảnh: Sỹ Đông

Ngăn chặn hoạt động đầu cơ, tăng giá ở TP.Thủ Đức

0
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, ngăn chặn các hoạt động đầu cơ, nâng giá làm bất ổn thị trường sau khi chính thức thành lập TP.Thủ Đức.
Có dấu hiệu đầu cơ bất động sản

Có dấu hiệu đầu cơ bất động sản

3
Theo báo cáo của Bộ Xây dựng gửi Quốc hội, hiện thông tin về thị trường bất động sản chưa đầy đủ và thiếu thống nhất; chưa bảo đảm công khai, minh bạch, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước cũng như người dân khi tham gia thị trường. Đã có dấu hiệu về đầu cơ, làm sai lệch thông tin thông qua khâu phân phối.
Nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống Lee sẽ kết thúc vào đầu năm tới - Ảnh: AFP

Con trai tổng thống Hàn Quốc bị thẩm vấn

0
(TNO) Lee Si-hyung, con trai duy nhất của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, ngày 25.10 đã bị triệu tập để thẩm vấn liên quan tới các cáo buộc mua đất với giá rẻ hơn giá thị trường, trốn thuế và đầu cơ bất động sản.
500.000 tỉ đồng sẽ được “bơm” vào bất động sản

500.000 tỉ đồng sẽ được “bơm” vào bất động sản

0
Tại hội thảo vực dậy nguồn lực bất động sản do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Báo Lao Động tổ chức ngày 31.5 tại TP.HCM, các chuyên gia kinh tế cho rằng, trong năm 2012 sẽ có khoảng 500.000 tỉ đồng từ đầu tư công, ngân hàng được “bơm” ra thị trường, trong đó có bất động sản.
Đầu cơ bất động sản diễn ra phổ biến

Đầu cơ bất động sản diễn ra phổ biến

0
Ngày 16.7, tại đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam lần thứ 3, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân cho biết, thị trường bất động sản (BĐS) nước ta đang bộc lộ nhiều bất cập, thách thức.
Sẽ mở rộng diện Việt kiều được mua nhà

Sẽ mở rộng diện Việt kiều được mua nhà

0
Trao đổi với Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam (ảnh) nói rằng, biện pháp quan trọng nhất để chống đầu cơ bất động sản (BĐS) là phải làm tốt công tác dự báo, quy hoạch để cân đối cung - cầu, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Nở rộ dịch vụ tìm nhà qua mạng

Nở rộ dịch vụ tìm nhà qua mạng

0
(TNO) Sự ra đời và phát triển của internet là cuộc cách mạng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản (BĐS). Hiện nay, với tỷ lệ sử dụng internet trên 20% dân số và Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có tốc độ phát triển internet nhanh nhất trên thế giới, thì đây sẽ là một kênh thông tin hữu hiệu cho những người có nhu cầu về giao dịch BĐS. Bởi thế hiện nay, các doanh nghiệp (cả chuyên lẫn không chuyên về BĐS) đua nhau mở website cung cấp các dịch vụ tìm kiếm mua bán, thuê nhà qua mạng. Tuy nhiên đằng sau những dịch vụ tìm nhà qua mạng nở rộ như nấm sau mưa thì vẫn còn nhiều điều phải bàn…
Tìm cách hạn chế đầu cơ bất động sản

Tìm cách hạn chế đầu cơ bất động sản

0
Ngày 25/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã họp, thảo luận về dự án Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) và dự án Luật Bảo hiểm xã hội. Theo dự án Luật Kinh doanh BĐS, việc kinh doanh BĐS "phải được thực hiện tại sàn giao dịch BĐS".