Cô gái trẻ bị danh ca Thái Châu nhắc nhở khi hát 'Ngẫu hứng sông Hồng'

0 Thanh Niên Online

Danh ca Thái Châu không khỏi phấn khích khi nghe Lê Thu Uyên hát Ngẫu hứng sông Hồng. Dù vậy, ông cũng đưa ra lời khuyên để đàn em hoàn thiện hơn.

Cô gái trẻ bị danh ca Thái Châu nhắc nhở khi hát 'Ngẫu hứng sông Hồng'  - ảnh 1

Danh ca Thái Châu đưa ra lời khuyên cho đàn em

BTC

Đêm chung kết 1 Hãy nghe tôi hát lên sóng với màn tranh tài của 3 cô gái gồm Đào Kỳ Anh, Lý Thu Thảo và Lê Thu Uyên. Họ mang đến những màn trình diễn ấn tượng dưới sự đánh giá của danh ca Thái Châu, danh ca Phương Dung và danh ca Họa Mi.

Trong đêm thi quan trọng này, Lê Thu Uyên trở lại với chất dân ca của mình khi thể hiện ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến - Ngẫu hứng sông hồng. Xuất hiện trên sân khấu cùng vũ đoàn, nữ thí sinh hóa thân thành một cô gái khao khát tình yêu nhưng bị những con sóng chia cách. Người đẹp cho biết Hãy nghe tôi hát là một hành trình thú vị, giúp cô khám phá bản thân nhiều hơn ở những dòng nhạc chưa từng dám thử sức. Khi đi diễn bên ngoài, cô hoàn toàn tự tin biểu diễn các ca khúc dự thi trong chương trình và được khán giả ủng hộ.

Cô gái trẻ bị danh ca Thái Châu nhắc nhở khi hát 'Ngẫu hứng sông Hồng'  - ảnh 2

Lê Thu Uyên gây ấn tượng với giám khảo bằng ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến

BTC

Danh ca Phương Dung bày tỏ sự yêu thích tiết mục của Lê Thu Uyên ở nhiều điểm như hòa âm tốt, dàn dựng đẹp. Bà khen ngợi: “Cuối câu hát em xử lý tuyệt vời, hát rõ lời, giọng tốt”. Trong khi đó, danh ca Họa Mi dành lời “có cánh" cho nữ thí sinh vì chọn một ca khúc gần gũi dù hơi khó xử lý. Nữ giám khảo góp ý thêm: “Phần trầm em hát còn bị mờ, có những chỗ cần nhấn nhá, dịu dàng, êm, tình cảm hơn nữa”, chị nhận xét. Danh ca Thái Châu khuyên nữ ca sĩ cần tập trung vào đoạn đầu, khi cất tiếng hát lên phải chiếm lấy trái tim khán giả ngay lập tức, cảm xúc phải đậm nét hơn.

Trong khi đó, Lý Thu Thảo táo bạo chọn kết hợp giữa bolero và nhạc trẻ trong liên khúc Không bao giờ quên anhMột thời đã xa. Người đẹp hóa thân thành một cô gái ban đầu thì dịu dàng, tha thiết nhưng phần sau thì giằng xé nội tâm trong tình yêu.

Cô gái trẻ bị danh ca Thái Châu nhắc nhở khi hát 'Ngẫu hứng sông Hồng'  - ảnh 3

Danh ca Thái Châu khen Lý Thu Thảo gan dạ khi mashup bolero và nhạc trẻ

BTC

Phương Dung cho rằng Không bao giờ quên anh sáng tác từ thập niên 1960 là một bài hát khó, không dễ thể hiện mà cần ca sĩ hát mượt mà, bỏ nhỏ. Danh ca Họa Mi khen Lý Thu Thảo hát nhạc trẻ phù hợp, tự tin, còn bài bolero chưa nhịp nhàng. “Giọng Thảo là giọng trầm, dày, cần hát tông thấp hơn”, bà nhắc nhở.

Thái Châu cho rằng đây là bản mashup đầy gan dạ của Lý Thu Thảo. Dù vậy, ông cho rằng chương trình khuyến khích ca sĩ làm điều mới mẻ, thu hút khán giả. “Tuy nhiên, sự kết nối giữa hai bài phải có một bắc cầu đẹp, thong thả, nhưng bản phối này gấp quá, nhanh quá, phải chi giữa hai bài hát có một đoạn nhạc dạo kết nối với nhau hơn. Bài đầu Không bao giờ quên anh có nhiều ca sĩ hát trước đó, nên Lý Thu Thảo cần hát có nét riêng hơn nữa để khán giả chấp nhận”, nam danh ca góp ý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm