Cô giáo mầm non trốn chồng họp chuyên môn ở... nhà trọ

0 Thanh Niên Online

Nói với chồng đi họp chuyên môn ở huyện, nhưng ra tới QL1A, cô N.T.D. (28 tuổi, giáo viên Trường mẫu giáo xã Thạnh Phú, H.Cái Nước, Cà Mau) dong xe về hướng trung tâm TP.Cà Mau để “hú hí” với người tình là một công an (CA) viên…

Cô giáo mầm non trốn chồng họp chuyên môn ở... nhà trọ
Cô giáo mầm non trốn chồng họp chuyên môn ở... nhà trọ

Bị bắt quả tang

Gần tuần nay, anh H.C.T. gần như mất ngủ, mặt mày xanh xao vì hạnh phúc bên bờ vực đổ vỡ. Anh thuật lại, sáng 30.8, vợ anh gọi điện thoại nói đi họp chuyên môn ở huyện nhưng anh tình cờ nhìn thấy vợ không rẽ về H.Cái Nước mà chạy ngược ra hướng TP.Cà Mau nên âm thầm bám theo. Đến khoảng 8 giờ 30, anh phát hiện vợ ngồi ăn sáng cùng ông L.Q.S. (28 tuổi, CA viên xã Thạnh Phú) tại một quán ăn ở P.1 (TP.Cà Mau). Chứng kiến cảnh ấy, anh T. điếng người nhưng cố trấn tĩnh và gọi điện báo tin cho 2 người chị bà con. “Ăn xong, ông S. chạy xe đi trước, còn vợ tôi thì ghé mua bịch trái cây rồi chạy thẳng vô nhà trọ”, anh Thương thuật lại.

Gần 9 giờ cùng ngày, 2 người chị bà con đến nơi đã cùng với anh T. đề nghị chủ nhà trọ báo CA P.1 để làm cho ra lẽ. Chừng 15 phút bị công an gọi, ông S. bước ra mở cửa như chưa có chuyện gì xảy ra. Một người chị bà con của anh T. liền gọi đích danh tên em dâu. “Tôi vừa gọi dứt câu, cô D. từ nhà tắm bước ra, mặt mày tái mét, còn mặt ông S. cũng xanh chành”, chị H.T.Y.L., chị bà con của anh T., kể.

Cả ông S. và cô D. bị CA P.1 mời về trụ sở lập biên bản. Đến 12 giờ cùng ngày, CA P.1 bàn giao người và biên bản vụ việc lại cho CA xã Thạnh Phú thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền. Tuy nhiên, trên đường trở về, ông S. và chị D. đã rẽ xe hướng khác, bặt tăm. Vì thế, trong buổi chiều cùng ngày, anh T. và gia đình ngồi tại UBND xã Thạnh Phú chờ giải quyết vụ việc nhưng đành thất vọng ra về vì hai người liên can không có mặt. Anh T. khẳng định sẽ nhờ CA làm sáng tỏ chuyện ông S. và vợ mình ngoại tình, vi phạm luật Hôn nhân gia đình, phá nát hạnh phúc gia đình anh.

Công dã tràng của anh phụ hồ

Bác ruột anh T., ông H.C.B., cho hay T. và D. quen nhau hồi còn cắp sách đến trường. Ngay khi D. tốt nghiệp THPT, gia đình T. đã dạm hỏi, gần hết năm đầu tiên học sư phạm, T. và D. nên duyện vợ chồng. Gia cảnh khó khăn, T. được cha mẹ vợ cho ở cùng nhà. Hằng ngày, T. làm phụ hồ, chắt chiu và gom góp tiền để lo cho vợ ăn học những năm còn lại. Thấy con rể siêng năng, cha mẹ vợ càng quý mến T. nhiều hơn và lúc nào cũng mong sớm có cháu ẵm bồng. Tuy nhiên, tốt nghiệp ra trường và giảng dạy gần 2 năm nay nhưng vợ chồng anh T. vẫn chưa làm tròn mong ước của cha mẹ.

Không biết có phải vì trục trặc trong “chuyện ấy” mà gần đây anh T. thấy vợ có nhiều biểu hiện đáng ngờ. Cụ thể, hơn một năm nay, cô D. thường về trễ sau giờ giữ trẻ và ra khỏi nhà những ngày thứ bảy, chủ nhật vì lý do phải tập huấn chuyên môn hoặc họp hành ở trường, ở huyện. Theo lời anh T., những lúc vợ ở nhà cũng thường ra ngoài sân nghe điện thoại hoặc nhắn tin cho ai đó. Anh T. thú thiệt: “Tôi đi làm cả ngày ít khi để ý nhưng sự việc cứ lặp đi lặp lại nhiều lần nên hoài nghi. Có lần tôi ra chợ nghe người ta xì xào chuyện không tốt về vợ nhưng đâu dám tin. Giờ thì rõ mọi chuyện rồi, công sức tôi vun vén hạnh phúc gia đình bao năm nay như dã tràng xe cát”.    

Trao đổi với chúng tôi, thượng úy Hồ Tấn Nguyên, Phó CA xã Thạnh Phú, xác nhận đơn vị có tiếp nhận hồ sơ vụ việc ông S. và bà D. ở cùng phòng tại nhà trọ Nhất Duy và bị CA P.1 lập biên bản. “Chúng tôi đã báo cáo vụ việc về trên và tới đây sẽ thông qua Hội đồng bảo vệ an ninh Tổ quốc xã để có hướng xử lý theo quy định”, thượng úy Nguyên cho biết. Ông Lâm Việt Triều, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, cho biết sáng 30.8 có tiếp nhận thông tin từ gia đình anh T. trình báo ông S. và bà D. bị bắt quả tang ở cùng phòng trọ. “Chúng tôi đã chỉ đạo CA xã Thạnh Phú phối hợp CA P.1 xác minh, tiếp nhận hồ sơ, xử lý vụ việc. Quan điểm của lãnh đạo xã là không bao che, nếu cán bộ xã vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm”, ông Triều nói.

Quá trình tìm hiểu, chúng tôi được người dân địa phương cho hay ông S. ngoài làm CA viên của xã phụ trách ấp Nhà Phấn còn tham gia vào Đội dân phòng của xã Thạnh Phú. Ông S. đã có vợ, con nhưng vợ chồng ông đang “cơm không lành, canh không ngọt”. Còn anh T. cho biết từ ngày xảy ra vụ việc đến nay vẫn chưa gặp mặt vợ.

Hằng Ni

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.