Đó là những trải nghiệm với Veliko Tarnovo, giáp biên giới với Romania, từng là thủ phủ của Bulgaria. Đây là địa phương có nhiều di tích, kiến trúc cổ kính như pháo đài Tsarevets. Một trải nghiệm khác cũng được giới thiệu là Melnik - thị trấn nhỏ nhất của Bulgaria, với ruộng nho và nghề làm rượu vang, cùng kim tự tháp sa thạch.
Những thói quen ẩm thực, món đặc thù cũng được giới thiệu trong cuốn sách này. Trong số đó có món canh dạ dày bò, sữa chua, lukanka. Người đọc sẽ được biết món sữa chua được ăn gần như trong tất cả các bữa ăn của người Bulgaria. Do vị không ngọt nên người ăn có thể thêm muối nếu trộn với dưa leo, hoặc có thể ăn ngọt khi kết hợp sung ngâm đường, mật ong, dâu ngâm đường. Lukanka là một loại xúc xích khô làm từ thịt, thêm gia vị và thảo mộc. Mỗi khu vực ở Bulgaria lại có cách làm lukanka khác nhau. Trong khi đó, canh dạ dày bò là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời, cũng giải rượu hiệu quả.
Nữ tác giả Tina Yuan hiện sống và làm việc tại Singapore. Cô đảm trách vai trò giám đốc phát triển kinh doanh cho một công ty xây dựng và thiết kế. Tina nói thành thạo 4 ngoại ngữ, từng một mình đi đến hơn 100 quốc gia.
Bình luận (0)