Nhưng theo y học cổ đại Ấn Độ, cần tránh ăn trái cây trong hoặc ngay sau bữa ăn, vì có thể dẫn đến sự hình thành độc tố.
Tốt nhất nên ăn trái cây một mình và không ăn trong hoặc ngay sau bữa ăn.
Theo y học cổ đại Ấn Độ, trái cây dễ tiêu hóa hơn các loại thực phẩm khác trong bữa ăn chính. Nếu trái cây ở trong hệ thống tiêu hóa quá mức cần thiết, nó có thể tạo ra chất độc, theo thời báo Hindustan Times (Ấn Độ).
Trái cây được cho là dễ tiêu hóa hơn so với các thực phẩm khác.
Khi ăn trái cây trong hoặc ngay sau bữa ăn gồm nhiều thức ăn khó tiêu hóa hơn, trái cây sẽ vẫn ở trong dạ dày cho đến khi thức ăn khó tiêu nhất được tiêu hóa xong.
Theo y học cổ đại Ấn Độ, tốt nhất nên ăn trái cây một mình và không ăn trong hoặc ngay sau bữa ăn |
Shutterstock |
Hậu quả là, trái cây thường ở trong dạ dày quá lâu, bị dịch tiêu hóa “làm chín quá mức”, và bắt đầu lên men - hãy tưởng tượng cả rổ trái cây chín được phơi ngoài nắng, tiến sĩ Dixa Bhavsar, chuyên gia y học cổ đại Ấn độ, giải thích.
Điều này dẫn đến việc tạo ra độc tố thực phẩm có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, theo Hindustan Times.
Theo y học cổ đại Ấn Độ, hỗn hợp được làm chín quá mức rồi lên men được gọi là hiện tượng tạo ra độc tố do thực phẩm được tiêu hóa không đúng cách.
Chất thải có tính axit và ẩm ướt này tích tụ trong đường tiêu hóa, có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Nó cản trở sự bài tiết dịch tiêu hóa, ngăn cản sự hấp thụ các chất dinh dưỡng và có khả năng góp phần gây ra chứng khó tiêu, gây nhạy cảm với thực phẩm và gây viêm ruột, tiến sĩ Bhavsar nói.
Chuyên gia y học cổ đại Ấn Độ cho biết thời điểm tốt nhất để ăn trái cây là 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau bữa ăn.
Y học cổ đại Ấn Độ khuyến cáo không nên trộn trái cây với sữa, riêng xoài chín và bơ có thể trộn với sữa |
Shutterstock |
Bà Bhavsar nói, trái cây tốt nhất nên được thưởng thức vào bữa sáng - nếu bạn có hệ tiêu hóa tốt, hoặc trong bữa ăn nhẹ cách xa bữa ăn chính và không trộn với bất cứ thứ gì.
Ngoài ra, y học cổ đại khuyến cáo không nên trộn trái cây với sữa, riêng xoài chín và bơ có thể trộn với sữa.
Tiến sĩ Bhavsar cho biết không nên ăn chuối và tất cả các loại quả mọng với sữa, theo thời báo Hindustan Times (Ấn Độ).
Bình luận (0)