Cổ phiếu Sony 'bốc hơi' 20 tỉ USD sau tin Microsoft đạt thỏa thuận mua Activision Blizzard

0 Thanh Niên Online

Không lâu sau khi Microsoft bất ngờ thông báo họ đang mua lại nhà phát hành game Activision Blizzard với giá 68,7 tỉ USD bằng tiền mặt, Sony đã trở thành một trong những "nạn nhân" đầu tiên.

Theo Neowin, sau khi thỏa thuận được công bố, giá cổ phiếu của Sony đã giảm tới 13% trên thị trường chứng khoán Tokyo, khiến công ty Nhật Bản mất đi 20 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường. Tình hình tương tự cũng xảy ra ở Mỹ khi cổ phiếu của Sony trên sàn NYSE giảm 7% sau một đêm.

Cổ phiếu Sony 'bốc hơi' 20 tỉ USD sau tin Microsoft đạt thỏa thuận mua Activision Blizzard - ảnh 1

Giới đầu tư được cho là đã phản ứng thái quá đối với cổ phiếu của Sony

Microsoft

Trong một lưu ý gửi đến khách hàng, chiến lược gia thị trường nổi tiếng Amir Anvarzadeh cho biết: “Sony đang có một thử thách lớn để tự mình đứng vững trong cuộc chiến này”.

Mặt khác, Activision Blizzard chứng kiến ​​giá cổ phiếu tăng mạnh 25% và đóng cửa ở mức 82,33 USD, tăng từ 65 USD của hôm 14.1. Nếu giao dịch thành công, Microsoft sẽ mua lại Activision Blizzard với giá cao hơn khi công ty trả với giá 95 USD/cổ phiếu. Activision Blizzard không phải là công ty duy nhất chứng kiến ​​giá cổ phiếu tăng vọt khi giá của cả Nintendo và Konami đều tăng lần lượt là 2,51% và 3,25%.

Không bất ngờ khi Microsoft mua lại Activision Blizzard là một đòn giáng mạnh vào Sony, tuy nhiên các nhà phân tích dự đoán rằng việc giảm giá cổ phiếu là một phản ứng thái quá của các nhà đầu tư trong lĩnh vực chơi game.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Plus

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Plus

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo và tin đồn đều gọi mẫu iPhone 14 lớn và giá rẻ của Apple là iPhone 14 Max, tuy nhiên điều này có thể thay đổi.