Cờ tướng SEA Games 31: Ngô Lan Hương ngăn cản các VĐV Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Cơ hội đoạt huy chương vàng nội dung cá nhân nữ môn cờ tướng của Việt Nam ở SEA Games 31 sẽ bị ngăn cản bởi kỳ thủ từng chơi trong màu áo tuyển Việt Nam trước đây, Ngô Lan Hương.

Cờ tướng SEA Games 31: Ngô Lan Hương ngăn cản các VĐV Việt Nam - ảnh 1

Ngô Lan Hương (phải) đủ sức đánh ở bảng nam

Thăng Long Kỳ Đạo

Hôm nay, môn cờ tướng SEA Games 31 sẽ thi đấu nội dung cá nhân nữ cờ truyền thống. Hai kỳ thủ đại diện cho Việt Nam là Nguyễn Hoàng Yến và Lê Thị Kim Loan.

Tuy nhiên, khả năng đoạt huy chương vàng ở nội dung này của Việt Nam là không cao bởi họ phải đối đầu với kỳ thủ Ngô Lan Hương, kỳ thủ rất xuất sắc của cờ tướng Việt Nam trong nhiều năm trước đây.

Ngô Lan Hương từng 10 lần vô địch Việt Nam và cô cũng từng đánh bại các kỳ thủ Trung Quốc để vô địch châu Á. Nói tóm lại khi còn thi đấu cho Việt Nam Ngô Lan Hương gần như không có đối thủ.

Cờ tướng SEA Games 31: Ngô Lan Hương ngăn cản các VĐV Việt Nam - ảnh 2

Ngô Lan Hương sẽ là thách thức lớn với các kỳ thủ nữ Việt Nam

Thăng Long Kỳ Đạo

Thế nhưng, hiện Ngô Lan Hương đã nhập quốc tịch Singapore và đại diện cho Đảo quốc sư tử thi đấu tại SEA Games lần này.

Ở nội dung cờ chớp nam, dù là nữ nhưng Ngô Lan Hương cũng đánh bảng nam và gây nhiều khó khăn cho các kỳ thủ nam Việt Nam.

Hôm nay, Ngô Lan Hương sẽ bước vào thi đấu nội dung cờ truyền thống nữ với mục tiêu đoạt huy chương vàng cho Singapore.

Nhận xét về kỳ thủ xuất sắc của cờ tướng Việt Nam trước đây, HLV Hoàng Đình Hồng nói: “Nếu có thời gian để tập luyện trở lại thì Ngô Lan Hương gần như không có đối thủ ở Đông Nam Á. Tôi không biết Ngô Lan Hương có chuẩn bị kỹ lưỡng cho SEA Games kỳ này hay không, nhưng cô ấy quả thật là một cao thủ trong làng cờ tướng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm