Cơm gà xối mỡ

Vấn vương cơm gà xối mỡ
Ẩm thực

Vấn vương cơm gà xối mỡ

Vị ngon của món cơm gà xối mỡ trong Chợ Lớn hẳn sẽ quyến luyến bạn không thôi. Nhất là lớp thịt gà giòn tan cùng với món cơm chiên đặc biệt chỉ có thể tìm thấy ở món này. Khu Chợ Lớn trong quận 05 tề tựu gần như đầy đủ các món gà hấp dẫn như gà luộc, gà quay, gà chiên, gà xối mỡ.... Trong một buổi chiều thong thả, cùng đi ăn cơm gà xối mỡ để thưởng thức vị giòn tan của miếng gà rất thú vị này. Theo nhiều tài liệu, món gà xối mỡ (không kèm cơm) được người Sài Gòn biết nhiều vào khoảng thập niên 80 thế kỷ trước. Người đầu bếp múc từng vá dầu đang sôi sùng sục trong chảo rưới lên con gà cho đến khi da gà có màu vàng ươm và giòn rụm. Tuy nhiên, những món có nhiều dầu mỡ thì cũng chỉ là một trào lưu ngắn ngủi nên món gà xối mỡ cũng dần dần bị lãng quên. Cho đến đầu thập niên 90, gà xối mỡ có mặt trở lại nhưng lần này đi chung với cơm tạo nên một món ăn riêng biệt có tên gọi “cơm gà xối mỡ”. Cơm gà ban đầu được bán thành khu trên đường Ngô Quyền, rồi sau đó là đường Huỳnh Mẫn Đạt cũng mọc lên dăm bảy quán (đều ở trong quận 05). Đến nay thì khu cơm gà xối mỡ ở Huỳnh Mẫn Đạt xem ra có phần quy mô hơn.
Top