Côn đồ lộng hành ở bệnh viện

0 Thanh Niên Online

Hôm qua 3.2, Bệnh viện đa khoa khu vực Thống Nhất có công văn gửi Sở Y tế và Công an tỉnh Đồng Nai báo cáo 2 vụ gây rối hết sức nghiêm trọng.

Đánh bác sĩ, cướp xác

Vào lúc 13 giờ 30 ngày 22.1, Bệnh viện đa khoa khu vực Thống Nhất (ĐKKVTN) tiếp nhận nạn nhân Nguyễn Trung Hiếu (SN 1983, ngụ P.Tân Hòa) bị tai nạn giao thông, sau đó nạn nhân tử vong do vết thương quá nặng. Trong khi nhân viên bệnh viện làm thủ tục chuyển xác nạn nhân xuống nhà đại thể để chờ khám nghiệm tử thi thì người nhà gây gổ, hành hung gây thương tích cho bác sĩ Phan Công Quý cùng với 2 bảo vệ Lê Hùng Cường và Đinh Trường Hải (cả 3 đều bị đánh vào mặt). Thấy tình hình căng thẳng, bảo vệ bệnh viện đã tăng cường lực lượng, đồng thời gọi điện thoại báo Công an P.Tân Biên (cách bệnh viện khoảng 100m) đến can thiệp mới ổn định được tình hình.

Đến 15 giờ 30, người nhà của nạn nhân cùng hơn 15 người kéo đến nhà đại thể đề nghị được vào lấy giấy CMND trong người nạn nhân để làm thủ tục khai tử. Khi nhân viên vừa mở cửa, nhóm người này tràn vào dùng hung khí, gậy gộc... rượt đuổi bảo vệ, khiêng cả xác nạn nhân về nhà.

Đội trưởng đội bảo vệ, ông Nguyễn Văn Thọ, cho biết: "Sau khi đưa xác vào nhà đại thể, thấy trật tự cũng đã yên ổn nên công an phường và dân phòng ra về. Tôi cử anh Đặng Vĩnh Lộc (Đội phó) đến canh giữ, đồng thời tăng cường 2 bảo vệ ngoài cổng phụ. Thế nhưng, nhóm người nhà vẫn liều lĩnh kéo đến dùng dao khống chế bảo vệ, cướp xác".

Truy sát nạn nhân ngay trong bệnh viện

Vụ việc trên chưa được xử lý thì 5 ngày sau, một án mạng nghiêm trọng đã xảy ra cũng tại bệnh viện này.

Khoảng 17 giờ 20 ngày 27.1 (nhằm mùng 2 Tết), phòng cấp cứu tiếp nhận nạn nhân Nguyễn Trung Hậu (SN 1986, cũng ngụ tại P.Tân Hòa) bị chém ở vai. Sau khi sơ cứu, nạn nhân được đưa đi chụp phim X-quang và siêu âm. Khi nạn nhân vừa rời khỏi phòng cấp cứu, bất ngờ xuất hiện 5 thanh niên (khoảng 16, 17 tuổi) chạy đến dùng dao đâm nhiều nhát làm Hậu gục tại chỗ. Sau đó, những người này còn dùng dao, ghế đánh đuổi tất cả những người ngăn cản và nhân viên y tế ở hiện trường, rồi chạy thoát.

"Sự việc diễn ra chỉ khoảng 2-3 phút nên bác sĩ và bảo vệ bệnh viện không kịp trở tay. Sau khi đưa nạn nhân trở lại cấp cứu, bệnh viện đã truyền 4 bịch máu, nhưng do vết thương quá nặng nên khoảng 1 giờ 30 phút sau nạn nhân tử vong", bác sĩ Phạm Văn Dũng, Giám đốc Bệnh viện ĐKKVTN, cho biết. Ông Dũng bức xúc: "Từ trước đến nay cũng có xảy ra căng thẳng giữa người nhà nạn nhân với y bác sĩ, nhưng cũng chỉ to tiếng qua lại, chứ không mang tính côn đồ như 2 vụ vừa qua. Chúng tôi báo cáo Sở Y tế và Công an tỉnh và mong muốn về lâu dài cần có sự phối hợp tốt hơn trong việc bảo vệ trật tự, để người bác sĩ yên tâm làm việc".

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vụ giết người vào chiều ngày 27.1 đã xác định nghi phạm và đang ráo riết truy bắt. Cụ thể, do mâu thuẫn trong đánh bạc, Nguyễn Ngọc Minh (SN 1980, cũng ngụ tại P.Tân Hòa) kéo đồng bọn đến nhà Hậu gây sự, đâm Hậu vào vai. Khi Hậu đang điều trị tại bệnh viện thì xảy ra vụ án mạng trên. Còn vụ cướp xác, lãnh đạo Công an P.Tân Biên cho biết đang lập hồ sơ xử lý. 

Hoàng Tuấn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm