Các nhà khoa học đã phân tích số liệu của nhóm trẻ sơ sinh tại TP New Bedford, bang Massachusetts, từ năm 1993 đến 1998, đo lượng thủy ngân trong tóc và tham khảo mức độ ăn cá của thai phụ, rồi so sánh với chứng ADHD ở nhóm trẻ khi chúng lên 8 tuổi.
Kết quả nghiên cứu cho thấy những thai phụ có lượng thủy ngân cao trong tóc do dùng quá nhiều cá có nguy cơ sinh con bị ADHD cao hơn 0,4 lần so với những phụ nữ khác. Tỉ lệ bị ADHD ở trẻ em trên thế giới hiện trong khoảng từ 8% đến 12%.
Nhóm nghiên cứu cho rằng tuy cá là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng thai phụ không nên dùng quá 2 bữa ăn mỗi tuần. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine.
Theo Tr.Lâm \ Người Lao Động
Bình luận (0)