Công an TP.HCM: Nhân viên Công ty Luật TNHH Power Law vu khống, bôi nhọ người vay tiền để đòi nợ

0 Thanh Niên Online

Công an TP.HCM phối hợp Công an Q.12 triệt phá vụ 'vu khống' để đòi nợ tại Công ty Luật TNHH Power Law. Công an phát hiện hàng chục nhân viên gọi điện đe dọa, chửi bới người vay tiền để đòi nợ.

Ngày 1.12, Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp Công an Q.12 triệt phá vụ “vu khống” để đòi nợ tại Công ty Luật TNHH Power Law (địa chỉ QL 1, P.An Phú Đông, Q.12).

Công an TP.HCM: Nhân viên Công ty Luật TNHH Power Law vu khống, bôi nhọ người vay tiền để đòi nợ - ảnh 1

Công an khám xét Công ty Luật TNHH Power Law

THANH TUYỀN

Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, Công an Q.12 phát hiện một số công ty cho nhân viên gọi điện đe dọa, chửi bới hoặc lợi dụng mạng xã hội để khủng bố bằng cách cắt ghép hình ảnh nhằm vu khống, đưa thông tin sai sự thật về người vay tiền, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân nhằm mục đích thu hồi nợ.

Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành rà soát, lên danh sách và có kế hoạch đấu tranh, triệt phá.

Công an TP.HCM: Nhân viên Công ty Luật TNHH Power Law vu khống, bôi nhọ người vay tiền để đòi nợ - ảnh 2

Công an khám xét trụ sở công ty

THANH TUYỀN

Ngày 19.11, Công an Q.12 phối hợp PC02 và một số đơn vị Nghiệp vụ Công an TP.HCM kiểm tra hành chính Công ty Luật TNHH Power Law, sau đó phối hợp Viện KSND Q.12 khám xét công ty trên.

Công an TP.HCM: Nhân viên Công ty Luật TNHH Power Law vu khống, bôi nhọ người vay tiền để đòi nợ - ảnh 3

Đại tá Trần Văn Hiếu thông tin về vụ Công ty Luật TNHH Power Law vu khống người vay tiền để đòi nợ

NHẬT THỊNH

Theo PC02, công an xác định có 196 nhân viên đang làm việc trên máy tính. Kiểm tra nhanh, công an phát hiện Ban Giám đốc công ty và 83 nhân viên công ty có nghi vấn liên quan đến hoạt động phạm tội. Cơ quan Công an đã tiến hành kiểm tra, niêm phong những vật dụng, thiết bị điện tử và đưa 83 người có liên quan về trụ sở làm việc.

Công an TP.HCM: Nhân viên Công ty Luật TNHH Power Law vu khống, bôi nhọ người vay tiền để đòi nợ - ảnh 4

Công ty có hàng trăm nhân viên đòi nợ

THANH TUYỀN

Sau khi tiến hành ghi lời khai, đấu tranh, cơ quan điều tra xác định 35 nghi phạm có hành vi sử dụng, cắt ghép hình ảnh vu khống, đưa thông tin sai sự thật về người vay tiền để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, uy tín của các tổ chức, cá nhân nhằm mục đích thu hồi nợ.

Đồng thời kiểm tra bước đầu, CQĐT xác định có khoảng 300 bị hại trên cả nước.

Tính đến nay, lực lượng chức năng phát hiện Ban Giám đốc Công ty Luật TNHH Power Law và 83 nhân viên có liên quan đến hoạt động phạm tội. Hiện có 11 người đã bị bắt tạm giam, 2 người bị khởi tố nhưng được tại ngoại, về hành vi vu khống.

Nhân viên Công ty Luật Power Law vu khống, bôi nhọ người vay tiền để đòi nợ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm