Công bố đề và đáp án bài khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

0 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT TP. HCM vừa công bố đề và đáp án bài khảo sát đánh giá năng lực tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

Công bố đề và đáp án bài khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - ảnh 1

Thí sinh làm bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sáng ngày 25.6

NHẬT THỊNH

Sau khi họp và thống nhất đáp án với giám khảo tham gia chấm bài của khoảng 3.500 thí sinh tham dự kỳ khảo sát đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở GD-ĐT đã công bố đề và đáp án của bài khảo sát này.

Đề thi và đáp án các phần thi như sau:

- Đề TRẮC NGHIỆM ĐÁP ÁN

- Đề TỰ LUẬN ĐỌC HIỂU VÀ LÀM VĂNĐÁP ÁN

- Đề TỰ LUẬN TIẾNG ANHĐÁP ÁN

- Đề TỰ LUẬN TOÁN HỌC VÀ TƯ DUY LOGIC ĐÁP ÁN

Dự kiến, ngày 1.7, Sở GD-ĐT công bố kết quả khảo sát và điểm chuẩn trúng tuyển.

Được biết Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất tại TP.HCM tuyển học sinh lớp 6 bằng bài khảo sát đánh giá năng lực kiến thức và kỹ năng các môn tiếng Anh, toán, lịch sử, địa lý, khoa học...

Theo đánh của giáo viên theo dõi bài khảo sát lớp 6 này nhiều năm thì nội dung của bài khảo sát năm nay khá hay, đòi hỏi thí sinh thể hiện sự tư duy, sáng tạo chứ không thể học khuôn mẫu, học vẹt. Phần tiếng Anh dần dần theo hướng kiểm tra các kỹ năng cần thiết của môn ngoại ngữ có tính toàn cầu.

Tuyển sinh Trường Trần Đại Nghĩa: Đề dễ, thí sinh tự tin với phần bài làm

Còn thí sinh thì cho biết, dù là năm đầu tiên bài khảo sát có thêm phần nghe hiểu nhưng cũng không gây khó. Nhiều thí sinh tỏ ra hào hứng và tự tin với bài làm của mình.

Kỳ tuyển sinh lớp 6 năm nay cũng là lần đầu tiên trong gần 10 năm trở lại đây, tỷ lệ chọi vào trường ở mức 1/7. Trong khi những năm trước đó, tỷ lệ chọi vào trường ổn định ở mức 1/8. Vì vậy nhiều phụ huynh học sinh hy vọng mức cạnh tranh vào trường giảm, tăng cơ hội trúng tuyển cho con em mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm