Nước có cồn làm tăng nguy cơ ung thư vú

27/09/2007 23:46 GMT+7

Bất kỳ loại thức uống có cồn nào - rượu vang, bia hay rượu mạnh đều làm tăng nguy cơ bị bệnh ung thư vú như nhau. Theo Hãng tin AP, các chuyên gia thuộc Chương trình chăm sóc y khoa Kaiser Permanente (Mỹ) đã phân tích thói quen uống của 70.033 phụ nữ và hỏi thăm họ về các cuộc kiểm tra sức khỏe từ năm 1978 đến 1985.

Năm 2004, 2.829 người trong số trên bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Các chuyên gia nhận thấy không có sự khác biệt về nguy cơ mắc bệnh ở phụ nữ uống rượu vang, bia hay rượu mạnh. Những người uống 1-2 cốc mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tăng 10%. Tỷ lệ tương ứng ở những người uống trên 3 cốc mỗi ngày là 30%.

T.Q

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.