Theo Hãng tin Reuters, trong cuộc nghiên cứu về hạt lanh, nhóm chuyên gia tại Đại học Duke (Mỹ) đã quan sát 2 nhóm gồm 161 bệnh nhân ung thư: một nhóm được ăn kèm 30g hạt lanh trong khẩu phần ăn mỗi ngày trong vòng 1 tháng, nhóm còn lại theo thực đơn ít chất béo.
Các nhà khoa học đã phát hiện khối u ở nhóm ăn hạt lanh phát triển chậm hơn từ 30 - 40% so với nhóm kia. Về công dụng của nhân sâm, Bệnh viện Mayo (Mỹ) cho biết khoảng 25% bệnh nhân uống viên nhộng nhân sâm 1.000 mg và 27% người uống liều 2.000 mg nói rằng họ cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn sau khi dùng thuốc.
H.G
Bình luận (0)