Công nghệ thực phẩm: Ngành có nhu cầu nhân lực cao

0

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, công nghệ thực phẩm là ngành xếp thứ 2 trong 3 nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực đến năm 2025, hứa hẹn trở thành ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam trong thời gian tới.

Hiện nay, Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn đối với hoạt động đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thực phẩm (CNTP) là rất lớn.

Chương trình đào tạo ngành CNTP tại Trường ĐH Tây Đô phù hợp với thực tiễn, đảm bảo sinh viên (SV) khi tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng đáp ứng được mong đợi của nhà tuyển dụng. Cụ thể, SV theo học ngành CNTP sẽ được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học, sinh học; vệ sinh an toàn thực phẩm; nguyên liệu chế biến và quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm; phương pháp chế biến thực phẩm… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu thị trường thực phẩm. Bên cạnh đó, SV còn có cơ hội thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Đây chính là môi trường thuận lợi, tạo điều kiện cho SV được tiếp cận với công nghệ hiện đại, nhằm rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề.

Tốt nghiệp ngành CNTP tại Trường ĐH Tây Đô, SV có thể làm việc tại các nhà máy chế biến thực phẩm, các cơ quan nhà nước, công ty về lĩnh vực thực phẩm và đảm nhiệm các vị trí như: kỹ thuật viên thực phẩm, kỹ thuật viên phát triển sản phẩm, kỹ sư chế biến, kỹ sư sản xuất, kỹ thuật viên hương liệu, chuyên gia chất lượng quản lý quy trình sản xuất thực phẩm, chuyên gia an toàn thực phẩm, chuyên gia đánh giá cảm quan thực phẩm cũng như nhà vi sinh thực phẩm hoặc nhà hóa học thực phẩm...

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường đại học Tây Đô

Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: www.ts.tdu.edu.vn

Hotline: 0939 028 579 - 0939 440 579

Email: bantuvan@tdu.edu.vn

Facebook: Trường Đại học Tây Đô, Zalo: 0939 028 579 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PC Đà Nẵng: Hiệu quả từ một chương trình

PC Đà Nẵng: Hiệu quả từ một chương trình

Năm 2022, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH).