13,5 triệu USD bốc hơi vì tiền mã hóa vấp lỗi bảo mật

0 Thanh Niên Online
Nền tảng chuyển đổi tiền mã hóa Bancor vừa vướng “lỗ hổng bảo mật” , khiến 13,5 triệu USD giá trị đồng tiền này bị đánh cắp.
 /// Ảnh: Bitcoin Exchange Guide - Ảnh: Bitcoin Exchange Guide
Ảnh: Bitcoin Exchange Guide
Theo CNBC, startup Israel Bancor vừa cho biết ví tiền mã hóa trên hệ thống của họ vừa bị xâm nhập, dẫn đến vụ trộm 12,5 triệu USD giá trị đồng ethereum và 1 triệu USD giá trị đồng tiền mã hóa ít được biết đến hơn là Pundi X.
Ethereum giảm gần 7,7% giá trị trong 24 giờ qua, trong khi Pundi X thì giảm gần 15%, theo Coinmarketcap. Doanh nghiệp cho biết “không có ví người dùng nào bị xâm nhập trong vụ tấn công” vừa rồi.
Bancor mô tả mình là đồng tiền mã hóa cho “mạng lưới thanh khoản phi tập trung”, nơi người tham gia có thể dùng hợp đồng thông minh để trữ tiền mã hóa và chuyển đổi chúng thành các đồng tiền kỹ thuật số khác. Ý tưởng là để loại bỏ sự cần thiết của bên mua, bên bán hay bất cứ đối tác nào thường tham gia vào hoạt động giao dịch.
Công ty cho biết họ đã chặn 10 triệu USD giá trị đồng BNT khỏi bị lấy đi bằng cách đóng băng tiền. Đồng Bancor giảm 16,6% sau sự việc này. Trang web của Bancor hiện ngừng hoạt động với thông báo cho hay trang đang bảo trì và sẽ sớm online. Trang web cũng đăng tải dòng thông tin: “Bancor không giữ tài sản của bạn. Ví của bạn và tiền của bạn luôn an toàn, bảo đảm và dưới quyền sở hữu của bạn trên blockchain bất cứ thời điểm nào”.
Công ty này gọi vốn được 396.720 ethereum, có giá gần 183 triệu USD hiện nay, sau đợt ICO năm ngoái. ICO là hoạt động gọi vốn cho dự án tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi. Các startup phát hành đồng tiền mã hóa mới để đổi lấy nhiều đồng tên tuổi hơn như ethereum và bitcoin.
Tiền mã hóa là chủ đề đặc biệt gây tranh cãi với các nhà quản lý và nhiều chuyên gia tài chính chính thống. Một trong các lo ngại đó là số lượng lỗ hổng mạng khiến tiền của nhà đầu tư bị đánh cắp.
Đầu năm nay, Coincheck, sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản, bị tấn công mạng. Hàng triệu đồng NEM với tổng giá trị 530 triệu USD bị cướp. Đây là đợt hack sàn tiền mã hóa lớn nhất từ trước đến nay. Hồi năm 2014, sàn Mt.Gox cũng từng thừa nhận 480 triệu USD giá trị bitcoin bị cuỗm trước khi sụp đổ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CEO Apple Tim Cook  /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Apple 'hút hàng' ngày mua sắm hạ giá Lễ độc thân

Vượt qua nhiều thương hiệu Trung Quốc, Apple trở thành thương hiệu điện thoại di động bán chạy nhất trong ngày mua sắm đại hạ giá Lễ độc thân 11.11 của Alibaba, sự kiện vừa tiếp tục lập kỷ lục doanh số.
Apple muốn người dùng nhận trải nghiệm âm thanh từ tai nghe tốt nhất có thể  /// Ảnh: USPTO>

Apple đăng ký bằng sáng chế về tai nghe

Bằng sáng chế mới của Apple được xuất bản vào tuần trước bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO), cho thấy công ty tiếp tục nuôi ý tưởng phát triển công nghệ đảm bảo người dùng đeo tai nghe đúng cách nhất.
Một người biểu tình Iran đốt tờ đô la Mỹ bên ngoài nơi từng là sứ quán Mỹ tại Tehran, thủ đô Iran hôm 4.11 /// Ảnh: AFP>

Ngân hàng Mỹ lo bị tấn công mạng

Giữa lúc Mỹ phục hồi các biện pháp trừng phạt kinh tế với Iran, nhiều ngân hàng Mỹ cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc bị tin tặc từ Iran tấn công mạng trả đũa.