3D Touch sẽ trở thành 'dĩ vãng' sau loạt iPhone 2018

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo từ nhà nghiên cứu Blairne Curtis cho biết, nhiều khả năng sau thế hệ iPhone 2018 thì Apple sẽ không còn trang bị tính năng 3D Touch, mà hãng giới thiệu trên iPhone kể từ năm 2015 với iPhone 6S và 6S Plus.
3D Touch sẽ trở thành “dĩ vãng” sau khi iPhone 2019 được ra mắt  /// Ảnh: AFP 3D Touch sẽ trở thành “dĩ vãng” sau khi iPhone 2019 được ra mắt - Ảnh: AFP
3D Touch sẽ trở thành “dĩ vãng” sau khi iPhone 2019 được ra mắt
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, 3D Touch là tính năng nổi bật trên loạt iPhone 6S, cho phép người dùng “peek” vào một ứng dụng với một lực nặng hơn bình thường trên màn hình sẽ thấy một “pop” hiện ra để người dùng truy cập nhanh vào các chức năng cụ thể của ứng dụng đó. Nó cũng được sử dụng để dễ dàng thực hiện các tác vụ cần thiết cho ứng dụng nào đó.
Đầu năm nay, nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo nói rằng iPhone LCD 6,1 inch sẽ không đi kèm 3D Touch vì không có lớp màng mỏng cần thiết cho màn hình, điều mà các bản OLED đều hỗ trợ. Nhưng đây cũng được xem là năm cuối cùng iPhone sở hữu 3D Touch nếu như báo cáo từ Curtis là chính xác.
Sau khi ghé thăm chuỗi cung ứng của Apple ở châu Á, Curtis đã đưa ra những dự đoán về trường hợp sẽ xảy ra với các mẫu iPhone 2019. Ông cho rằng các mô hình OLED năm tới sẽ không còn 3D Touch, vì vậy có thể xem loạt iPhone 5,8 inch và 6,5 inch sắp tới là các sản phẩm cuối cùng hỗ trợ tính năng này.
Báo cáo của Curtis cho biết, AirPods 2 với tính năng chống nước mới cũng sẽ được tung ra thị trường trong quý 4/2019, tuy nhiên một phiên bản hộp đựng AirPods hỗ trợ sạc không dây cũng sẽ được tung ra vào tháng tới để mang chức năng này đến với AirPods hiện tại. Chiếc đế sạc không dây AirPower mà Apple ra mắt vào tháng 9 năm ngoái cũng sẽ được bán ra vào tháng 9, trong khi Curtis hy vọng Apple sẽ phát hành một chiếc loa thông minh rẻ hơn vào năm sau. Theo Curtis, điều này xuất phát từ việc doanh số bán hàng HomePod đã gây thất vọng chỉ với 5 triệu máy được bán ra kể từ tháng 2.
Cuối cùng, trong khi nhà nghiên cứu Kuo gần đây đã nói với khách hàng của mình rằng iPhone 2018 sẽ không hỗ trợ Apple Pencil thì hãng nghiên cứu Barclay cho biết điều này khó có khả năng xảy ra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ứng dụng vẫn có thể chạy ngầm mặc dù thông báo không tương thích /// Ảnh: Shutterstock

Phát hiện 15 ứng dụng Android 'độc hại'

Theo Tech2, công ty bảo mật Sophos của Anh đã phát hiện 15 ứng dụng trên Google Play Store có khả năng chạy ngầm bằng cách ẩn các biểu tượng ứng dụng khỏi màn hình.