400.000 máy Wii U được bán trong tuần đầu phát hành

0
(TNO) Đại diện Nintendo ngày 26.11 cho biết, hãng này đã bán được 400.000 chiếc console thế hệ mới Wii U trong tuần lễ phát hành đầu tiên tại Mỹ.

(TNO) Đại diện Nintendo ngày 26.11 cho biết, hãng này đã bán được 400.000 chiếc console thế hệ mới Wii U trong tuần lễ phát hành đầu tiên tại Mỹ.

Theo Cnet dẫn lời Chủ tịch Nintendo Mỹ Reggie Fils-Aime, trong tuần lễ qua, hãng này đã bán được tổng cộng hơn 1,2 triệu máy chơi game các loại (gồm Wii U, Wii, 3DS và DS) tại Mỹ.

Wii U; Nintendo; game; console
Khách hàng mua Wii U trong ngày mở bán đầu tiên 18.11 tại Mỹ - Ảnh: Reuters 

Nếu chỉ xét riêng hệ console, Nintendo đã bán ra thị trường Mỹ trong tuần qua khoảng 700.00 máy, trong đó có đến 400.000 chiếc Wii U (vừa được phát hành hôm 18.11).

Ở phân khúc máy chơi game cầm tay, Nintendo cho biết mẫu 3DS và DS lần lượt đạt thành tích 250.000 máy và 275.000 máy được tiêu thụ trong tuần.

Giải thích lý do tại sao mẫu DS "đời cũ" lại vượt qua phiên bản 3DS mới về số lượng bán ra, Chủ tịch Nintendo Mỹ cho rằng đó là nhờ những mức giá hấp dẫn mà các nhà bán lẻ đưa ra trong dịp mua sắm Black Friday hồi cuối tuần qua.

Tuy nhiên, cũng theo ông Fils-Aime, mẫu 3DS tiếp tục giữ vững kỷ lục về số lượng máy bán ra khi đã có hơn 6 triệu chiếc được tiêu thụ trong suốt 21 tháng chính thức có mặt trên thị trường.

Ở cùng khoảng thời gian này, mẫu DS đầu tiên chỉ bán được chưa đến 1 triệu máy, theo Cnet.

An Huy

 >> Wii U đến Mỹ với hai phiên bản
>> Wii U "lên kệ" tại Mỹ
>> Nintendo Wii U "khóa" mã vùng
>> Sáu "điểm trừ" của máy chơi game Wii U
>> Đã có ứng dụng YouTube cho Wii U
>> Wii U "sung" hơn Xbox 360 và PlayStation 3
>> Rò rỉ thiết kế mới của Wii U

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm