7 năm phát triển của EMUI và sự vươn lên của ‘gã khổng lồ’ công nghệ Huawei

1
Đầu tháng 8, Huawei chính thức giới thiệu EMUI 10, đánh dấu chặng đường không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm thông minh và liền mạch hơn.
Ngoài nâng cấp thiết kế thẩm mỹ, EMUI 10 còn mở ra trải nghiệm sáng tạo hơn cho người dùng Ngoài nâng cấp thiết kế thẩm mỹ, EMUI 10 còn mở ra trải nghiệm sáng tạo hơn cho người dùng
Ngoài nâng cấp thiết kế thẩm mỹ, EMUI 10 còn mở ra trải nghiệm sáng tạo hơn cho người dùng
Được xây dựng dựa trên nền tảng Android 10, EMUI 10 mở rộng tiềm năng của mỗi thiết bị độc lập thông qua công nghệ phân tán nhằm mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng trong tất cả các tình huống.
Huawei đã phát triển EMUI như một giao diện tùy chỉnh của Android trong suốt hơn 7 năm qua. Nếu như Emotion UI 1.0 ra mắt từ năm 2012 là bước sơ khai thì đến EMUI 3.0 tập trung vào ngôn ngữ thiết kế hay EMUI 8.0 nhấn mạnh tới công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. EMUI 9.0 với hàng loạt nâng cấp, biến hệ điều hành này trở thành trợ lý thông minh cho người dùng.
Đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (R&D), Huawei đang sở hữu hàng loạt công nghệ vượt trội như GPU Turbo giúp cải thiện 60% hiệu suất xử lý đồ họa, công nghệ gộp mạng - Link Turbo network cho phép điện thoại thông minh truy cập nhiều mạng cùng một lúc như 4G và Wi-Fi để giúp tốc độ mạng nhanh hơn 70% so với chỉ dùng 4G. Hay hệ thống siêu tệp tin - EROFS cải thiện 20% khả năng đọc ngẫu nhiên trên Android.
Đạt được nhiều thành tựu nhưng Huawei tiếp tục tiến thêm một bước nữa với EMUI 10. Phiên bản mới nhất lấy người dùng làm trung tâm với mục tiêu tạo ra một hệ điều hành mang lại trải nghiệm liền mạch và thoải mái trong tất cả các tình huống. Chẳng hạn khi có cuộc gọi đến, bạn có thể trả lời bằng loa thông minh hoặc nếu đó là cuộc gọi video thì trả lời ngay trên smart TV hay màn hình giải trí trên xe hơi.
EMUI 10 còn hỗ trợ người dùng trong công việc nhờ tính năng chia sẻ dữ liệu giữa điện thoại thông minh và máy tính thông qua thao tác kéo thả. Các phụ kiện của PC như chuột và bàn phím cũng có thể dùng để điều khiển điện thoại thông minh. Nhờ vậy, người dùng trở thành trung tâm của EMUI 10, từ nhu cầu liên lạc, giải trí, kết nối cho tới làm việc.
Không chỉ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, EMUI 10 còn giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu suất cho các nhà phát triển khi chỉ phải xây dựng một lần nhưng ứng dụng có thể hoạt động trên đa thiết bị. Điều này hứa hẹn sẽ thu hút nhiều hơn nữa các nhà phát triển tham gia xây dựng hệ sinh thái của Huawei.
Sự nỗ lực của Huawei thể hiện xuyên suốt các phiên bản EMUI và kết quả là hệ điều hành này đã thu hút hơn 500 triệu người dùng hoạt động hằng ngày. Nền tảng đã hỗ trợ tất cả 77 ngôn ngữ khác nhau, được sử dụng trên 216 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đáng chú ý, các phiên bản sau đều tích hợp các tính năng vượt trội nên tỷ lệ nâng cấp đạt rất cao. Cụ thể, tỷ lệ người dùng nâng cấp từ EMUI 8.0 và EMUI 9.0 lần lượt đạt 79% và 84% và số người nâng cấp lên EMUI 10 dự kiến đạt 150 triệu.
Bố cục được thay đổi thiết kế theo phong cách tạp chí, đẹp và lạ mắt

Bố cục được thay đổi thiết kế theo phong cách tạp chí, đẹp và lạ mắt

Với EMUI 10, “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc sử dụng triết lý thiết kế theo phong cách tạp chí, có nghĩa là trong mọi tình huống thì màn hình hiển thị trên smartphone của Huawei đều đẹp và thẩm mỹ. Nó được thể hiện ngay từ màn hình khóa mới, giao diện lạ mắt, bố cục cân bằng và font chữ hiện đại. Thanh thông báo khi trượt xuống cũng đa dạng biểu tượng và dễ bấm hơn.
Chế độ tối (Dark Mode) được đưa vào nhằm đem lại sự thoải mái cho người dùng. Dựa trên nghiên cứu, EMUI 10 sẽ có cường độ ánh sáng khi sử dụng vào ban đêm ở mức 0 lux, trong nhà ban ngày là 500 lux, ngoài trời có bóng râm là 4.000 lux và khi trời nắng là 10.000 lux. Dark Mode sẽ áp dụng cho các ứng dụng khác nhau như đồng hồ, cài đặt, thư viện…
Với việc nâng cấp từ 12 khung hình lên 24 khung hình, EMUI 10 sẽ cải thiện độ mượt mà trên các thiết bị của Huawei. Các thao tác chuyển động trở nên tự nhiên hơn, giảm tối đa hiện tượng trễ - lag. Trong khi đó các tầng bảo mật sẽ được tăng cường từ phần cứng tới phần mềm, sử dụng kiến trúc hệ thống để làm nền tảng cho bảo mật và tăng độ tin cậy.
EMUI 10 beta sẽ được thử nghiệm trên dòng sản phẩm P30 Series từ ngày 8 tháng 9 và sẽ triển khai cho dòng Mate 20. EMUI 10 của Huawei cũng sẽ được cài đặt sẵn trên dòng Mate thế hệ tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
San

San

Thật đáng khen cho Huawei, họ có động lực mạnh mẽ và tạo ra kết quả đáng nể, làm thay đổi bộ mặt công nghệ thế giới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tỉ phú Mark Cuban nhiều lần khẳng định Ethereum tốt hơn Bitcoin /// Ảnh chụp màn hình CoinMojo

3 điều giúp Ethereum có thể lật đổ Bitcoin

Mặc dù có vốn hóa thị trường đứng sau Bitcoin, Ethereum ngày càng thể hiện nhiều tiềm năng của mình. Tuần qua, đồng Ether liên tục lập đỉnh, giờ đã ở mốc 3.900 USD và được dự đoán sẽ còn tăng cao trong tương lai.