Adobe đang muốn đưa trí tuệ nhân tạo vào Photoshop

0 Thanh Niên Online
Adobe đang có ý định đưa máy học và trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng Photoshop, để giúp nâng cao khả năng xử lý ảnh trong những cảnh phức tạp.
AI của Adobe sẽ giúp xác định chủ đề và nền trong những bức hình phức tạp tốt hơn /// Ảnh: Adobe AI của Adobe sẽ giúp xác định chủ đề và nền trong những bức hình phức tạp tốt hơn - Ảnh: Adobe
AI của Adobe sẽ giúp xác định chủ đề và nền trong những bức hình phức tạp tốt hơn
Ảnh: Adobe
Theo SlashGear, hiệu ứng Bokeh - hay còn gọi chế độ chân dung, là một trong những xu hướng phát triển mạnh trong camera trên smartphone. Việc làm mờ chủ đề có thể dễ dàng hơn với camera kép, hoặc một số thuật toán AI từ Google trong trường hợp của Pixel 2.
Vấn đề là, việc chọn chủ đề làm mờ trong những cảnh phức tạp trên hình ảnh không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, công cụ AI mà Adobe mang đến cho Photoshop hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề.
Trong thực tế, Adobe đã thực sự nhảy vào không gian AI khi thông báo Adobe Sensei vào cuối năm ngoái. Kể từ đó, nền tảng dựa trên đám mây của công ty đã cung cấp một số tính năng mới tìm thấy trong bộ sáng tạo mới, như tìm kiếm hình ảnh liên quan, phông chữ phù hợp… Chẳng bao lâu nữa “Select Subject” sẽ được thêm vào danh sách này cho Photoshop.
Select Subject về cơ bản hoạt động tương tự như những gì mà Google đã làm trong nhiều dự án và thí nghiệm liên quan đến nhiếp ảnh. Nó sử dụng thị giác máy tính và máy học để xác định nền, phân biệt các yếu tố tiền cảnh và chọn những gì mà AI nghĩ là đối tượng. Adobe tin tưởng rằng ngay cả những hình ảnh có nền phức tạp hoặc nhiều đối tượng đều không phù hợp với công cụ Sensei mới này.
Ở thời điểm hiện tại công cụ AI của Adobe chưa thực sự hoàn hảo khi nó có đôi lần bỏ lỡ một số chi tiết trong chủ đề như quần áo hoặc tóc, cũng như sai sót trong khi chọn hiệu ứng bóng tối. Ngay cả bản thân Adobe cũng cho biết đó là một điểm khởi đầu, vì vậy nó sẽ cải thiện dần. Nhìn chung, người dùng vẫn phải có tác động vào trong việc xử lý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

William Montanez bị cảnh sát dẫn đi trong phiên tòa /// Ảnh chụp màn hình>

Ngồi tù vì không chịu mở khóa... iPhone

Tài xế William Montanez đã từ chối yêu cầu kiểm tra xe của cảnh sát, đồng thời không chịu mở khóa hai chiếc iPhone của mình khi được yêu cầu đã bị kết án 6 tháng tù.
Rolls-Royce quyết không đứng ngoài cuộc chiến xe bay /// Ảnh: Reuters>

Đến lượt Rolls-Royce phát triển xe bay

Hãng sản xuất động cơ phản lực Rolls-Royce (Anh) mới đây đã thiết kế hệ thống đẩy cho một phiên bản xe bay và đang bắt đầu tìm kiếm các đối tác giúp phát triển dự án.