Ai Cập chặn YouTube một tháng vì video nói xấu Hồi giáo

0 Thanh Niên Online
Do những lo ngại về các vấn đề nhạy cảm, chính quyền Ai Cập đã đưa ra những hành động nhắm vào trang web chia sẻ video trực tuyến YouTube của Google.
Người dùng tại Ai Cập không thể truy cập YouTube trong 1 tháng /// Ảnh: AFP Người dùng tại Ai Cập không thể truy cập YouTube trong 1 tháng - Ảnh: AFP
Người dùng tại Ai Cập không thể truy cập YouTube trong 1 tháng
Ảnh: AFP
Theo Engadget, tòa án Ai Cập đã ra phán quyết buộc giới chức nước này phải chặn trang web phát trực tuyến YouTube trong vòng một tháng, sau khi dịch vụ này cho đăng tải bộ phim Innocence of Muslims (Sự ngây thơ của người Hồi giáo) với nội dung chống lại đạo Hồi vào năm 2012.
Bộ phim gây ra sự phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo và dẫn đến một đơn kiện tại Ai Cập năm vào 2013 đòi lệnh cấm phát hành, nhưng quá trình kháng cáo đã khiến phán quyết ở trong tình trạng treo suốt 5 năm qua.
Hiện YouTube chưa đưa ra lời nhận xét về phán quyết. Đây là quyết định cuối cùng và không thể lật ngược giống như năm 2013.
Nhìn chung, lệnh cấm này mất tác dụng như dự định khi mà vụ việc đã kéo dài trong 6 năm. Bản thân YouTube cũng thay đổi kể từ năm 2012 khi sẵn sàng cô lập hoặc xóa các video có nội dung gây thù địch. Hình phạt này về cơ bản chỉ là tượng trưng cho một nỗ lực để YouTube thay đổi cách làm việc của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm