AI nhận dạng giọng nói của Google có thể chạy ngoại tuyến

0 Thanh Niên Online
Giờ đây, bạn có thể ra lệnh cho các văn bản của mình bằng bàn phím Gboard của Google ngay cả khi không có kết nối internet.
Bản cập nhật mới của Gboard mang đến khả năng nhận diện giọng nói ngoại tuyến  /// Ảnh chụp màn hình Engadget Bản cập nhật mới của Gboard mang đến khả năng nhận diện giọng nói ngoại tuyến - Ảnh chụp màn hình Engadget
Bản cập nhật mới của Gboard mang đến khả năng nhận diện giọng nói ngoại tuyến
Ảnh chụp màn hình Engadget
Theo Engadget, nhóm AI của Google vừa thông báo rằng họ đã cập nhật trình nhận dạng giọng nói của Gboard để nó có thể nhận ra từng ký tự một khi họ đang nói và hiện được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị. Về cơ bản, việc nhập liệu bằng giọng nói của Gboard sẽ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn do không cần phải gửi dữ liệu qua internet.
Google đã giải thích trong một bài đăng trên blog rằng họ muốn tạo một trình nhận dạng giọng nói “đủ nhỏ gọn để cư trú trên điện thoại” và sẽ không bị ảnh hưởng bởi mạng Wi-Fi hoặc mạng di động không đáng tin cậy.
Truyền thống nhận dạng giọng nói hoạt động bằng cách chia nhỏ các từ bạn nói thành các phần nhỏ hơn được gọi là âm vị. Trình nhận dạng giọng nói sau đó sẽ phân tích thứ tự, mẫu và ngữ cảnh của các âm vị để tạo ra một câu. Điều này thường sẽ dẫn đến độ trễ khi bạn chờ phần mềm đưa ra dự đoán tốt nhất về những gì bạn đang nói. Nhóm AI của Google đã tuyên bố trong bài đăng rằng mô hình của họ xuất ra từng ký tự một (như bạn nói) với khoảng ngắt quãng khi thích hợp. Nói cách khác, Gboard sẽ nhận ra từng chữ cái của những từ bạn nói thay vì nhận ra âm vị.
Hiện tại, bản cập nhật Gboard chỉ có sẵn bằng tiếng Anh và sử dụng trên điện thoại Pixel. Nhóm AI của Google có thể mở rộng bản cập nhật để bao gồm nhiều ngôn ngữ hơn và nhiều thiết bị hơn trong tương lai.
[VIDEO] Làm sao để dạy trí tuệ nhân tạo Alexa không nói bậy?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ứng dụng vẫn có thể chạy ngầm mặc dù thông báo không tương thích /// Ảnh: Shutterstock

Phát hiện 15 ứng dụng Android 'độc hại'

Theo Tech2, công ty bảo mật Sophos của Anh đã phát hiện 15 ứng dụng trên Google Play Store có khả năng chạy ngầm bằng cách ẩn các biểu tượng ứng dụng khỏi màn hình.