CityAirbus có cơ hội thu hút thị trường hơn nhờ được phát triển bởi Airbus  /// Ảnh: AFP
CityAirbus có cơ hội thu hút thị trường hơn nhờ được phát triển bởi Airbus Ảnh: AFP
Nhà sản xuất máy bay thương mại Airbus vừa cho biết sẽ hoàn thành quá trình thử nghiệm phiên bản taxi bay mang tên CityAirbus vào cuối năm 2018.
Theo Neowin, máy bay điện của Airbus trang bị tổng cộng 8 cánh quạt và động cơ 100 kW, cho phép nó có thể chở 4 người, đạt tốc độ bay lên đến 120 km/giờ, và quá trình thử nghiệm sẽ có thêm một phi công hỗ trợ. Sau đó Airbus sẽ không cần đến phi công vì hãng muốn tạo ra taxi bay hoàn toàn tự động với mục đích chở khách vào năm 2023.
CityAirbus được thiết kế để giải quyết vấn đề ách tắc giao thông, điều mà các dịch vụ taxi đi chung vẫn không có tác dụng, chẳng hạn như ở London, San Francisco hay Sao Paulo.
Máy bay này đang được thiết kế bởi đội máy bay trực thăng của Airbus vì công ty tin rằng đây sẽ là con đường tốt nhất để theo đuổi khi luật pháp cho trực thăng đã tồn tại, nhưng các quy tắc về máy bay vận tải tự động vẫn chưa được tạo ra.
Được biết, Airbus không chỉ làm việc với CityAirbus mà công ty còn có một dự án máy bay tự hành một chỗ ngồi mang tên Vahana. Ngoài ra công ty còn có kế hoạch phát triển máy bay tự hành cho các dịch vụ hậu cần mang tên Skyways, và công ty đã gặp Uber để làm việc về tương lai của taxi trên không.
Thị trường xe bay hay taxi bay được xem đầy hứa hẹn trong tương lai, với các mô hình đến từ Volocopter và DeLorean. Tuy nhiên, CityAirbus đang được phát triển bởi Airbus, một trong những nhà sản xuất máy bay phản lực thương mại lớn nhất thế giới, nên nó có thể mang đến cơ hội cạnh tranh tốt hơn các nhà sản xuất khác vì mọi người tin tưởng hơn với những chuyến bay trên bầu trời dưới thương hiệu Airbus.

Kiến Văn

Bình luận