AirPods 2 'so găng' với đối thủ đáng gờm

10 Thanh Niên Online
Mẫu tai nghe không dây Sony WF-1000XM3 nhận được nhiều đánh giá tốt về chất lượng âm thanh, nhưng liệu nó có thể đánh bật AirPods 2 của Apple để trở thành mẫu tai nghe không dây tốt nhất?
Sony WF-1000XM3 là đối thủ đáng gờm cho AirPods 2 của Apple  /// Ảnh: Digitaltrend Sony WF-1000XM3 là đối thủ đáng gờm cho AirPods 2 của Apple - Ảnh: Digitaltrend
Sony WF-1000XM3 là đối thủ đáng gờm cho AirPods 2 của Apple
Ảnh: Digitaltrend

Thiết kế và tiện ích

Mặc dù chất lượng âm thanh là điểm quan trọng đối với nhiều người nhưng đôi khi thiết kế cũng được quan tâm. Trong khi AirPods 2 chỉ có màu trắng thì WF-1000XM3 lại có hai màu đen và bạc giúp mang đến tùy chọn tốt hơn.
Nhưng đáng chú ý, trong khi AirPods 2 trông bám khít xung quanh tai nghe thì WF-1000XM3 lại có khả năng loại bỏ tiếng ồn hoàn hảo. Sản phẩm của Sony cũng khá nhỏ nên khi đeo nó ở nơi công cộng, người dùng có thể yên tâm khi ít ai có thể nhìn thấy.

Tính năng và đặc điểm

Apple là công ty đầu tiên giới thiệu tai nghe không dây thực sự với nhiều tính năng ấn tượng ở thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, khi mà một loạt nhà sản xuất lớn theo sau, người tiêu dùng sẽ thấy nhiều lựa chọn tuyệt vời có sẵn trên thị trường.
AirPods 2 'so găng' với đối thủ đáng gờm - ảnh 1

AirPods 2 rất “lộ liễu” mỗi khi được đeo trong tai

Ảnh: AFP

Thế hệ AirPods 2 có một số tính năng mới như Hey Siri cho phép gọi Siri bất cứ khi nào muốn thì người dùng WF-1000XM3 lại có các tính năng nâng cao như khử tiếng ồn chủ động mà mọi người nhìn thấy trên các tai nghe có dây thông thường. Nó cũng có cảm biến cảm ứng giúp cho toàn bộ trải nghiệm âm nhạc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều.

Thời lượng pin

Đây là điều được thảo luận nhiều lần khi người dùng nhìn vào các tùy chọn không dây. Khi nghe bằng tai nghe Sony WF-1000XM3, thời lượng pin có xu hướng tốt hơn so với những gì mà mọi người mong đợi. Mặc dù kích thước nhỏ nhưng người dùng được cung cấp đến 6 giờ phát nhạc với chức năng khử tiếng ồn chủ động và 8 giờ khi tắt nó. Nó cũng tăng lên 24 giờ hoặc 30 giờ tương ứng khi kết hợp vỏ sạc. Con số này trội hơn so với 4,5 giờ mà AirPods 2 cung cấp.
AirPods 2 'so găng' với đối thủ đáng gờm - ảnh 2

Sony WF-1000XM3 có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 30 giờ

Ảnh: Digitaltrends

Chất lượng âm thanh

Cuối cùng là chất lượng âm thanh. Vì đang nói về một sản phẩm chủ yếu để sử dụng nghe nhạc, cuộc gọi hoặc xem phim nên chất lượng âm thanh rất được quan tâm. Sản phẩm của Sony cung cấp chất lượng âm thanh khá chắc và mạch lạc, điều nổi tiếng trên các sản phẩm trước đây của hãng, cho dù đó là nghe nhạc, cuộc gọi hay xem phim. Khi đặt cạnh hai sản phẩm lại với nhau, chất lượng âm thanh nói chung ít chênh lệch nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thế Huy

Thế Huy

Mình thích cả 2 sản phẩm này nhưng so về chất âm thì Sony WF-1000XM3 nhỉnh hơn hẳn
Trang Nguyễn

Trang Nguyễn

Đang kết em WF-1000XM3 này nè, nghe đâu khả năng kháng ồn đỉnh cao nữa, nghe nhạc mới sướng
Hữu Nhân

Hữu Nhân

Đang dùng AirPods và rất thích Sony, cơ bản là chất âm Sony hơn hẳn, thích hợp để thưởng thức âm nhạc.
Phạm Ngọc

Phạm Ngọc

Tầm giá 5tr con Sony WF-1000XM3 đúng bài rồi, chất âm tốt, pin tăng thời lượng, thêm khả năng kháng ồn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm