Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

0 Thanh Niên Online
Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.
Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời - Ảnh: Microsoft
Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời
Ảnh: Microsoft
Theo BGR, Microsoft vừa phát hành bản dựng Windows 10 mới cho các thành viên Windows Insiders thông qua Slow ring, với tên phiên bản 19H2 Build 18362.10005. Có một số tính năng mới đã được thêm vào hệ điều hành này, trong đó đáng chú ý là khả năng thay đổi để cho phép kích hoạt trợ lý ảo bên thứ ba bằng giọng nói ngay phía trên màn hình khóa.
Mặc dù Microsoft không đề cập đến tên trợ lý ảo bên thứ ba, nhưng dựa vào mối quan hệ đối tác Microsoft - Amazon gần đây cho thấy Alexa và Cortana có thể sẽ làm việc cùng nhau trên các hệ thống Windows 10.
Nếu là một người dùng ưa chuộng Alexa, đây thực sự là một tin tuyệt vời. Microsoft sẽ cho phép người dùng biến bất kỳ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Windows 10 nào thành loa thông minh Alexa có thể chấp nhận các lệnh thoại giống nhau mọi lúc, ngay cả khi màn hình bị tắt. Người dùng có thể điều khiển nhà của mình từ máy tính và truy cập Alexa ở những nơi mà họ có thể không có loa Echo tiện dụng.
Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản như vậy. Tính năng này sẽ chỉ đến với người dùng Windows 10 vào cuối năm nay và cần sự hỗ trợ từ Amazon. Ngoài ra, máy tính cũng cần có một micro chất lượng tốt để nó có thể làm việc với độ chính xác cao như loa thông minh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ đôi Galaxy Note 10/10+ vừa chính thức được bán tại Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Galaxy Note 10/10+ chính thức mở bán

Sau một thời gian ngắn được công bố, bắt đầu từ ngày 23.8 bộ đôi Galaxy Note 10/10+ đã chính thức được mở bán tại thị trường Việt Nam, cùng lúc với nhiều thị trường khác trên thế giới.