Alibaba muốn thâu tóm 'tiểu YouTube của Trung Quốc'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trang thương mại điện tử Alibaba vừa cho biết sẵn sàng mua lại cổ phần của 'tiểu YouTube Trung Quốc' là trang Youku Tudou. Ước tính, tổng giá trị của thương vụ là 5,2 tỉ USD.

Alibaba đang muốn nắm giữ toàn bộ trang chia sẻ video Youku Tudou - Ảnh: AFP Alibaba đang muốn nắm giữ toàn bộ trang chia sẻ video Youku Tudou - Ảnh: AFP
Alibaba đang muốn nắm giữ toàn bộ trang chia sẻ video Youku Tudou - Ảnh: AFP
Theo venturebeat, hiện tại Alibaba đã nắm giữ được 18,5% cổ phần của trang chia sẻ video trực tuyến Youku Tudou, và họ đang muốn mua lại 81,5% cổ phần còn lại của trang chia sẻ video này.
81,5% cổ phần của Youku Tudou cũng được Alibaba định giá là 4,2 tỉ USD. Đây cũng là thương vụ cho thấy Alibaba muốn đầu tư mạnh mẽ vào thị trường video trực tuyến đang ngày càng được ưu chuộng hiện nay. Như vậy, để sở hữu toàn bộ Youku Tudou thì Alibaba sẽ tiêu tốn khoảng 5,2 tỉ USD.
Ngay sau lời đề nghị, cổ phiếu của Youku Tudo niêm yết trên sàn chứng khoán New York (Mỹ) đã tăng ít nhất 23% giá trị.
"Chúng tôi tin rằng giao dịch sẽ nhanh chóng được triển khai, với sự tích hợp chặt chẽ hơn các nguồn tài nguyên của chúng tôi sẽ giúp Youku đạt được tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới", Giám đốc điều hành Alibaba - Daniel Zhang nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh số iPhone 12 đang bán chạy, buộc Apple tăng sản lượng thêm 2 triệu chiếc  /// Ảnh: Reuters

Apple tăng sản lượng iPhone 12 do nhu cầu cao

Mặc dù mới chỉ mở bán thế hệ iPhone 12 ở một số thị trường được vài ngày, nhưng do nhu cầu khá mạnh nên Apple đã liên hệ với các đối tác chuỗi cung ứng để tăng tốc sản xuất lên tới thêm 2 triệu chiếc.
Dòng iPhone 12 có thể sạc không dây ngược thông qua bản cập nhật phần mềm?  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 chứa tính năng sạc không dây ngược

Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), dòng iPhone 12 được phát hành gần đây của Apple có thể đang ẩn tính năng sạc không dây ngược như một số đối thủ Android của nó.
/form>