Amazon đang có một phòng phát triển công nghệ bí mật

0 Thanh Niên Online
Sâu bên trong Amazon, một đội ngũ bí mật với tên gọi Grand Challenge do đồng sáng lập Google Glass là Babak Parviz dẫn đầu, đang nghiên cứu một loạt dự án táo bạo.
Grand Challenge là nơi ấp ủ những dự án đầy táo bạo của Amazon /// Ảnh: Reuters Grand Challenge là nơi ấp ủ những dự án đầy táo bạo của Amazon - Ảnh: Reuters
Grand Challenge là nơi ấp ủ những dự án đầy táo bạo của Amazon
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, Amazon đã chọn lựa các nhân viên nội bộ cho Grand Challenge thông qua cuộc thi “Think Big” tổ chức hằng năm và được thiết kế để khuyến khích nhân viên nghĩ về các phương pháp độc đáo để giải quyết các vấn đề phức tạp.
Và tương tự như X (trước đây là Google X), phòng nghiên cứu thực nghiệm bí mật của Alphabet, Grand Challenge là một nhóm nghiên cứu được thành lập để khám phá những ý tưởng mạo hiểm có thể mở rộng ảnh hưởng của Amazon ra thị trường.
Nhóm này cũng hoạt động dưới các biệt danh 1492 và Amazon X, đã tuyển dụng được hơn 50 thành viên kể từ năm 2014. Với Grand Challenge, Amazon có thể theo đuổi các dự án sáng tạo ngoài các mảng kinh doanh chính là thương mại điện tử, thiết bị tiêu dùng và dịch vụ web. Dựa trên cơ cấu tổ chức, Grand Challenge là một phần của Amazon Web Services (AWS) và Parviz sẽ báo cáo trực tuyến cho CEO của AWS là Andy Jassy.
Hiện tại, bộ phận chủ yếu tập trung vào nghiên cứu bệnh ung thư và các công nghệ liên quan đến hồ sơ y tế. Amazon được báo cáo đang làm việc với trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson của Seattle. Grand Challenge cũng cộng tác với nhóm Amazon Web Services, bộ phận điện toán đám mây của công ty để sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tổ chức, phân tích và kiểm tra dữ liệu hồ sơ y tế.
Ngoài lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Grand Challenge cũng đang xem xét đến dịch vụ giao hàng tận nơi. Mới đây, hãng đã thông báo hợp tác với GM và Volvo giao các gói hàng đến tận cốp xe của khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.