Amazon đóng cửa mạng xã hội mua sắm Spark

0 Thanh Niên Online
Mạng xã hội Spark đã bị Amazon âm thầm đóng cửa chỉ sau chưa đầy hai năm, do không thể thu hút được người dùng như đối thủ cạnh tranh Instagram đã làm được.
Spark được đánh giá là mạng xã hội khá nhạt nhẽo của Amazon /// Ảnh: Amazon Spark được đánh giá là mạng xã hội khá nhạt nhẽo của Amazon - Ảnh: Amazon
Spark được đánh giá là mạng xã hội khá nhạt nhẽo của Amazon
Ảnh: Amazon
Theo CNET, với hy vọng tận dụng xu hướng mua sắm xã hội và khai thác sức mạnh của những người có ảnh hưởng trực tuyến, Amazon vào tháng 7.2017 đã ra mắt Spark như là một dịch vụ truyền thông mạng xã hội nhằm cạnh tranh với Instagram. Spark tập trung vào hình ảnh, câu chuyện và ý tưởng về sản phẩm và mua sắm.
Dịch vụ này ban đầu chỉ được tung ra cho các thành viên Amazon Prime và những thành viên có thể thả "nụ cười" và để lại các bình luận.
Cũng giống như việc mua sắm trên Instagram hiện tại, người dùng Spark có thể gắn thẻ các sản phẩm có sẵn trên Amazon trong các bài đăng của họ, cho phép những người khác mua sản phẩm đó bằng cách nhấn vào hình ảnh.
Trong phần giới thiệu dịch vụ vào năm 2017, Amazon cho biết “dù bạn đang tìm cảm hứng trang trí nhà cửa hay tìm kiếm lời khuyên về những đôi giày chạy đường dài tốt nhất, Spark sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá - và mua sắm - những câu chuyện và ý tưởng từ một cộng đồng cũng thích những gì bạn thích”.
Hiện Amazon từ chối đưa ra bình luận về việc đóng cửa Spark nhưng dịch vụ này đã không còn trên trang web và ứng dụng. Trang web của dịch vụ amazon.com/spark đã được chuyển hướng đến địa chỉ #FoundItOnAmazon mới, một trang web giống với công cụ khám phá sản phẩm khác của Amazon là Interesting Finds.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các con chip sẽ được kết nối với một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn trên đầu để truyền dữ liệu qua máy tính /// Ảnh: Neuralink

Công ty của Elon Musk công bố chip nhúng đọc não người

Neuralink - một công ty do Elon Musk đầu tư - vừa công bố kế hoạch phát triển robot đọc não người. Mục tiêu chính là cấy ghép thiết bị vào não của những người bị liệt để giúp họ sử dụng laptop hoặc smartphone dễ dàng hơn.