Amazon phát triển máy bay không người lái tự hủy

0 Thanh Niên Online
Amazon đã được cấp bằng sáng chế cho phép công ty tự hủy máy bay không người lái (drone) trong trường hợp khẩn cấp thông qua máy tính để đảm bảo an toàn.
Những chiếc drone giao hàng trong tương lai của Amazon sẽ có khả năng tự hủy trong trường hợp khẩn cấp?  /// Ảnh: AFP Những chiếc drone giao hàng trong tương lai của Amazon sẽ có khả năng tự hủy trong trường hợp khẩn cấp? - Ảnh: AFP
Những chiếc drone giao hàng trong tương lai của Amazon sẽ có khả năng tự hủy trong trường hợp khẩn cấp?
Ảnh: AFP
Theo Neowin, nội dung bằng sáng chế tự phá hủy drone của Amazon cho thấy công ty dự định để những mảnh vỡ từ drone bay vào không khí và rơi vào các khu vực an toàn nhất có thể, bao gồm vùng đất trống, nước hoặc cây.
Với những vị trí nói trên, người đi bộ ít có khả năng bị thương bởi các mảnh vỡ, và điều đó cũng xảy ra với các phương tiện di chuyển trên mặt nước, nếu có cũng không bị tổn hại nhiều.
Amazon bắt đầu sử dụng drone vào mùa đông năm ngoái sau khi giao một gói hàng cho khách hàng ở Anh. Theo báo cáo, gói hàng này gồm Amazon Fire và gói bỏng ngô, gửi đến khách hàng có tên Richard B. với chuyến bay kéo dài chỉ 13 phút trong phạm vi 3,2 km.
Mặc dù Amazon đã được cấp bằng sáng chế nhưng điều đó không có nghĩa công ty thực sự sẽ triển khai cơ chế tự hủy trên những chiếc drone của họ. Còn ở thời điểm hiện tại, giải pháp giao hàng được xem là an toàn nhất vẫn là dịch vụ chuyển phát nhanh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các công nghệ mới có thể giúp người tiêu dùng chịu chi tiêu mua sắm smartphone nhiều hơn  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Thị trường smartphone sẽ phục hồi vào năm sau

Sự ra đời của thiết kế màn hình gập lại được và mạng 5G được triển khai trên quy mô rộng vào năm 2019 có thể làm thay đổi sự phát triển của ngành công nghiệp smartphone hiện tại.
Phiên bản 17 inch sẽ mang đến cho người dùng lựa chọn màn hình lớn hơn  /// Ảnh: LG>

LG mang laptop siêu mỏng Gram mới đến CES 2019

LG vừa thông báo sẽ giới thiệu hai mẫu laptop mới thuộc dòng Gram tại sự kiện CES 2019 diễn ra trong tháng tới tại Las Vegas, Nevada (Mỹ), gồm model 17 inch (17Z990) và biến thể chuyển đổi 2-trong-1 (14T990).