Amazon sắp bỏ dùng hoàn toàn phần mềm của Oracle

0 Thanh Niên Online
Amazon vừa tiến thêm một bước đến việc loại bỏ sử dụng phần mềm từ Oracle, vốn từ lâu giúp hãng thương mại điện tử số một Mỹ vận hành hoạt động bán lẻ.
Ông Larry Ellison  /// Ảnh: Bloomberg Ông Larry Ellison - Ảnh: Bloomberg
Ông Larry Ellison
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, tháng trước, chủ tịch điều hành Oracle Larry Ellison chế nhạo Amazon vì hãng này phụ thuộc vào các cơ sở dữ liệu của Oracle để theo dõi giao dịch, lưu trữ thông tin, bất chấp Amazon bán nhiều phần mềm cạnh tranh trong mảng này, bao gồm Redshift, Aurora và DynamoDB.
Hôm 9.11, giám đốc Andy Jassy thuộc mảng điện toán đám mây của Amazon (Amazon Web Services) phản pháo ông Ellison bằng cách tuyên bố nỗ lực chấm dứt dùng sản phẩm Oracle của Amazon có nhiều tiến bộ mới.
Ông Jassy cho hay vào ngày 1.11, mảng kinh doanh tiêu dùng của Amazon đã tắt kho dữ liệu Oracle và chuyển sang Redshift. Đến cuối năm 2018, Amazon sẽ ngưng dùng 88% cơ sở dữ liệu Oracle hãng đang dùng, trong đó có 97% cơ sở dữ liệu cực kỳ quan trọng.
Kể từ khi trở thành hãng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lớn, Amazon nỗ lực bỏ dùng phần mềm Oracle. Song đây là quá trình chậm chạp, phản ánh sự khó khăn trong việc chuyển khối dữ liệu lớn sang hệ thống mới, bất chấp Amazon có sẵn cơ sở dữ liệu và tài nguyên khủng.
SAP, nhà cung cấp cơ sở dữ liệu và ứng dụng khác, cũng có ý tách khỏi Oracle. SAP mua nhiều công ty chạy trên sản phẩm của Oracle nhưng vẫn còn trong quá trình chuyển công ty con sang dùng phần mềm riêng của SAP.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ứng dụng vẫn có thể chạy ngầm mặc dù thông báo không tương thích /// Ảnh: Shutterstock

Phát hiện 15 ứng dụng Android 'độc hại'

Theo Tech2, công ty bảo mật Sophos của Anh đã phát hiện 15 ứng dụng trên Google Play Store có khả năng chạy ngầm bằng cách ẩn các biểu tượng ứng dụng khỏi màn hình.