Ấn Độ có thể cấm bán iPhone

0 Thanh Niên Online
Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ - TRAI, đã đưa ra một dự thảo sửa đổi tập trung vào việc cắt giảm các cuộc gọi và tin nhắn rác.
iPhone có thể gặp khó tại thị trường Ấn Độ /// Ảnh: AFP iPhone có thể gặp khó tại thị trường Ấn Độ - Ảnh: AFP
iPhone có thể gặp khó tại thị trường Ấn Độ
Ảnh: AFP
Neowin dẫn một báo cáo cho thấy Apple đã bán được ít hơn 1 triệu chiếc iPhone ở Ấn Độ trong năm nay. Con số này chỉ là một trong số những lo lắng mà Apple có thể đối diện tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới.
Một phần của chính sách mới mà TRAI vừa đưa ra là yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp khách hàng tải xuống ứng dụng Do Not Disturb để họ báo cáo các cuộc gọi và tin nhắn rác. Tuy nhiên Apple từ lâu đã từ chối khả năng tải ứng dụng ngoài App Store do các mối quan tâm về quyền riêng tư. Về cơ bản, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào nhật ký cuộc gọi và tin nhắn mà Apple không sẵn sàng cung cấp.
Điều này đi ngược lại với các quy định mới từ TRAI, vốn cho phép tất cả khách hàng được phép cài đặt ứng dụng Do Not Disturb trên thiết bị của họ, cho dù họ sử dụng iPhone hay iPad. TRAI giải thích rằng các công ty và hãng truyền thông có 6 tháng để đảm bảo tất cả các thiết bị smartphone cho phép ứng dụng này.
Nếu các công ty như Apple tiếp tục chống lại ứng dụng chống spam của chính phủ Ấn Độ, TRAI cho biết họ sẽ buộc các nhà mạng phải loại bỏ các thiết bị đó khỏi mạng của họ. Điều này có nghĩa về mặt lý thuyết, tất cả các iPhone sẽ mất quyền truy cập vào dịch vụ 3G, 4G và thoại.
Tại thời điểm này, không rõ Apple sẽ xử lý tình huống này ra sao. Năm ngoái đã có báo cáo cho biết Apple sẽ giúp tạo ra một ứng dụng chống tin rác ở Ấn Độ, nhưng nỗ lực dường như đã bị đình trệ trong những tháng gần đây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang ngày càng phổ biến /// Ảnh: Reuters>

Con người có thể nhớ 5.000 khuôn mặt

Từ gia đình, bạn bè đến những người lạ mặt thường gặp trên đường và các nhân vật của công chúng xuất hiện trên những kênh tin tức truyền hình, con người có năng lực nhận biết đến 5.000 khuôn mặt.